TỶ PHÚ NGUYỄN PHƯƠNG THẢO ĐÃ KHỞI NGHIỆP LÀ PHẢI LÀM CÚ LỚN

Tỷ phú Nguyễn Phương Thảo không chỉ nổi lên rầm rộ với các tin tức như kiếm được 1 triệu USD khi còn là sinh viên hay không thích thú làm chuyện cỏn con trong kinh doanh,… Lại thêm một bài viết về bà trong việc sử dụng chiêu trò để PR cho hãng hàng không VietJet. Bạn có đoán được chiêu trò Marketing được sử dụng ở đây là gì không?

Tỷ phú Nguyễn Phương Thảo là ai

Nguyễn Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội. Hiện bà là một nữ doanh nhân, cũng như là nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Bà chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng. 

Chân dung chủ tích hãng hàng không Vietjet Air

Hiện tại, bà đang là tổng giám đốc của hãng hàng không VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực tại ngân hàng HDBank. Trong học tập bà cũng đạt được một số thành tích như Tiến sĩ Kinh tế, Cử nhân Kinh tế và Tài chính, Cử nhân Tín dụng – Ngân hàng.

Ngày 28/2, bà đã vượt mặt vợ của tỷ phú đầu tiên ở Việt Nam và vợ ông Trần Đình Long để trở thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt. Bà cũng là nữ tỷ phú giàu nhất tính đến thời điểm hiện tại trên sàn chứng khoán. Khối tài sản của bà lớn hơn 10.500 tỷ VNĐ.

Tỷ phú Nguyễn Phương Thảo đã khởi nghiệp là phải làm cú lớn

Tỷ phú Nguyễn Phương Thảo nhờ có vốn ngoại ngữ và đã đi du học, đến năm 18 tuổi bà đã khởi nghiệp. Hình thức khởi nghiệp của bà không giống như bao người khác. Bà khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh hàng hóa từ các nước qua Đông Âu và về Việt Nam.

Chỉ vỏn vẹn trong 3 năm đầu tiên, bà đã kiếm được số tiền là 1 triệu USD chỉ nhờ việc bán máy fax và nhựa cao su.

Cùng thời điểm đó, thị trường Đông Âu thiếu thốn và khan hiếm rất nhiều vật dụng, thiết bị,… Như thể may mắn đang mở cửa chào đón bà. Bà đã buôn bán rất nhiều thứ từ Nhật Bản, HongKong, Hàn Quốc sang Đông Âu. Cụ thể là các mặt hàng về điện tử, máy fax, máy tính sang băng đĩa, đồng hồ, mặt hàng nông sản.

TỶ PHÚ NGUYỄN PHƯƠNG THẢO ĐÃ KHỞI NGHIỆP LÀ PHẢI LÀM CÚ LỚN

Bà cũng đã giúp cho nước Việt Nam ngày một phát triển bằng việc đưa những mặt hàng khan hiếm trên thị trường. Điển hình là phân bón, thiết bị, sắt, thép,… Sau khi trở về Việt Nam, bà đã góp vốn thành lập 2 ngân hàng là Techcombank và VIB. Hai ngân hàng này là một trong số những ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. 

Bí quyết thành công của tỷ phú Nguyễn Phương Thảo

Bí quyết thành công đầu tiên nằm ở 2 từ “trung thực”. Bà luôn thành thật với đối tác cũng như nhà cung cấp hàng hóa. Do đó, khi bà không có tiền trả để lấy sản phẩm thì họ vẫn giao hàng cho bà. 

Bà cũng chia sẻ thêm khi thị trường giá cả biến động. Ngày nào bà cũng báo giá theo ngày đấy. Nhờ đó, khách hàng có lòng tin rằng làm ăn với bà sẽ đảm bảo được lợi nhuận rất tốt.

Hãng hàng không Vietjet Air

Bí quyết thứ hai là chăm chỉ làm việc. Một ngày làm việc của bà bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào lúc 2 giờ sáng hôm sau là việc bình thường. Phải nói đây là một điểm rất đáng để người khác khâm phục.

Bạn thấy tỷ phú Nguyễn Phương Thảo có chiến lược Marketing như thế nào? Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì để quảng bá thương hiệu của hãng hàng không?

Đường Gia Huệ