Tủ sách Nhân Ái trao thêm niềm vui đầu năm học mới

Tủ sách Nhân Ái là một chương trình hoạt động Nhân Ái trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào việc xây dựng các loại tủ sách và hình thành thói quen tự đọc sách cho mọi người Việt, đặc biệt là trẻ em. Sau gần 3 năm hoạt động, đến tháng 8/2019 chương trình đã xây dựng được hơn 7000 tủ sách và thư viện ở 111 huyện thị của 53 tỉnh thành.

Ngày 18/8 vừa qua, tại trường THCS Tiến Thành, tỉnh Bình Thuận, Tủ sách Nhân Ái đã trao tặng thêm 60 tủ sách, nâng tổng số tủ sách Nhân Ái tại các lớp học ở các huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, Phú Quý và Thành phố Phan Thiết lên 252 tủ sách chỉ trong 2 năm qua.

Ông Trần Thanh Hoài – Thành viên sáng lập chương trình Tủ sách Nhân Ái: “Bình Thuận là địa phương không quá xa so với TP.HCM, chúng tôi rất mong có thể tổ chức những buổi tọa đàm cùng các chuyên gia, chia sẻ các giải pháp khuyến đọc cho đông đảo giáo viên ở các trường học tỉnh Bình Thuận. Việc dành một sự quan tâm đúng, đủ cho việc xây dựng thói quen đọc sách cho số đông trẻ em, sẽ giúp cho xã hội, nhà nước bớt được những khoản chi khổng lồ cho việc giải quyết các tệ nạn xã hội, xóa mù chữ, thất nghiệp và các khoản trợ cấp xã hội về sau.”

Trong số 60 tủ sách này, có 41 tủ sách do Tập đoàn ITL tài trợ và 19 tủ sách cho chị Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận kêu gọi bạn bè quyên góp ủng hộ.

Cô Thắng chia sẻ: “Cá nhân tôi là một người đặc biệt yêu sách. Con trai tôi nếu không nhờ thích đọc sách có lẽ cũng không có thành tích học tập tốt như bây giờ. Tôi tin rằng sách đem lại những giá trị không thể thay thế được. Vì vậy, chúng tôi hết sức cảm ơn những sự quan tâm đặc biệt mà Chương trình Tủ sách Nhân Ái và các nhà tài trợ đã dành cho học sinh Bình Thuận.“

Đây cũng là lần thứ 3 Tập đoàn ITL đồng hành cùng chương trình Tủ sách Nhân Ái trong việc gieo mầm văn hóa đọc cho trẻ em nông thôn, miền núi.

60 tủ sách được trao cho 8 trường học khó khăn ven biển của Thành phố Phan Thiết sẽ là những món quà hữu ích đầu năm học mới, giúp các em học sinh nơi đây có thêm một kênh tự học, một kênh giải trí bổ ích và ý nghĩa.

Thông qua việc trao đi tri thức, trao đi “cần câu”, chỉ dẫn “cách câu” thay vì chỉ cho “con cá”, ITL hi vọng rằng những  chia sẻ của mình sẽ trở nên hiệu quả, giải quyết được những vấn đề căn cơ là “sự học” và hướng tới sự phát triển bền vững cho trẻ em nông thôn.