Top Các Doanh Nhân Việt Nam Có Tầm Ảnh Hưởng Mạnh Mẽ

Để có thể xây dựng được thương hiệu cá nhân như hiện tại, các doanh nhân Việt Nam đã trải qua rất nhiều thất bại, thử thách để từng bước khẳng định tiềm lực sản xuất và cung cấp dịch vụ của công ty mình. Dưới đây là top 5 doanh nhân hiện thực hóa được lý tưởng đó: 

1. Ông Phạm Nhật Vượng  – Top 1 các doanh nhân Việt Nam có tầm ảnh hưởng

Phạm Nhật Vượng được Forbes vinh danh là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam sở hữu giá trị tài sản lên đến 4.2 tỷ USD. Đồng thời, ông chính là người chấp nhận rủi ro để mang theo hàng tiêu dùng và công nghệ nước ta thâm nhập vào thị trường Châu Âu và Mỹ. Ông hiện đang là chủ tịch của Tập đoàn Vingroup, với phổ ngành đa dạng từ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi giải trí, sản xuất công nghệ và ô tô.

Phạm Nhật Vượng là nhân chứng sống cho quá trình “khởi nghiệp” trái ngành thành công và trở thành “ông vua thức ăn chế biến” hàng đầu Việt Nam và thị trường châu Á. Tiếp theo là sự thành công hàng loạt đến từ khu nghỉ dưỡng Vinpearl, trung tâm thương mại Vincom, Vinmart và gần nhất là Vingroup.

Hình 1. Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

2. Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn thép Hòa Phát

Ông Trần Đình Long tốt nghiệp chuyên ngành Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc Dân, Việt Nam. Đối với đời sống riêng tư, ông rất kín tiếng và rất ít khi xuất hiện trước báo chí, truyền thông. Hiện tại, ông đã giữ vai trò là Chủ tịch Tập đoàn thép Hòa Phát, và được mệnh danh là “ông vua” của ngành thép Việt Nam. 

Trần Đình Long nổi tiếng với quan điểm kinh doanh “Thận trọng trên cơ sở tính toán kỹ càng”. Điều này được ông áp dụng vào từng chiến lược của mình cùng cộng sự. Kết quả đạt được là doanh thu luôn cao, và góp phần xây dựng một tổ chức doanh nghiệp vô cùng vững mạnh. 

Hình 3. Ông trùm – tỷ phú Trần Đình Long

3. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ sáng lập hãng máy bay Vietjetair

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang giữ chức Tổng Giám đốc của hãng hàng không Vietjet Air – Hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Bà đã từng được xếp vào top 10 các doanh nhân Việt Nam thành công nhất do Forbes bình chọn. Với trí tuệ, tài năng quản lý và điều hành doanh nghiệp tốt, bà đã thúc đẩy hãng phát triển, tăng trưởng doanh số nhanh chóng và chiếm hơn 40% thị phần nội địa. 

Hình 4. Chủ tịch hãng máy bay “Vietjet Air” – Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà luôn mang một nguồn năng lượng thay đổi và học hỏi không ngừng, với tham vọng xây dựng và thiết lập một chuỗi hệ thống hãng bay uy tín nhất Việt Nam. Nhiều người từng đánh giá rằng bà chính là “nữ chiến binh” thầm lặng, cống hiến và nỗ lực hết mình để giữ mãi giá trị thương hiệu mà bản thân đã gây dựng suốt một thời gian dài.  

4. Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Tập đoàn Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang là chủ tịch của Tập đoàn Masan, và hiện đang nắm hơn 15 cổ phiếu MSN tại doanh nghiệp này. Theo Bloomberg ghi nhận vào năm 2019, ông chính thức trở thành 1 tỷ phú USD, lọt top các doanh nhân Việt Nam thành công nhất tại thị trường Đông Nam Á. Ngoài ra, ông còn đổ vốn để đầu tư vào ngân hàng Techcombank, minh chứng rõ ràng nhất cho mối quan hệ kinh doanh thân thiết của Hồ Anh Tùng và Nguyên Đăng Quang. 

Hình 4. Ông Nguyễn Đăng Quang – sở hữu nhà công nghiệp Masan

Với ông, định hướng chiến lược tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp bằng việc kiến tạo ra những dịch vụ, sản phẩm đột phá là ưu tiên hàng đầu của một doanh nghiệp muốn thành công trên thị trường. Hãy bắt đầu từ các nhìn nhận giải pháp và giải quyết câu chuyện kinh tế. 

5. Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng Techcombank

Hồ Hùng Anh là cái tên mới “hot” tại Việt Nam trong những năm gần đây, và được ghi nhận giữ khối giá trị tài sản lên đến 1,7 tỷ USD và đang giữ chức vụ là chủ tịch Ngân hàng Techcombank. Bằng năng lực và kinh nghiệm học tập ở nhiều môi trường khác nhau, ông Hồ Anh Tùng đã từng bước đưa Techcombank trở thành ngân hàng thuộc top đầu doanh thu tại Việt Nam, là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Vietcombank hay BIDV.  Với tuổi đời hiện tại, Hồ Hùng Anh được xem là một trong số các doanh nhân Việt Nam ghi nhận thành tích khá ấn tượng trong lĩnh vực nhiều rủi ro như ngân hàng. 

Hình 5. Hồ Hùng Anh – Chủ tịch ngân hàng Techcombank

Thông tin về top 5 các doanh nhân Việt Nam thành công và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất để sự phát triển của tổng kinh tế quốc dân đã mang đến cái nhìn chân thực nhất về bức tranh doanh nghiệp thị trường Việt Nam. Hãy theo dõi thêm website baodoanhnhanh.net khám phá thêm nhiều chủ đề thú vị hơn.