Top 7 doanh nhân giàu nhất Việt Nam

Trước tốc độ kinh tế ngày tăng một cách đáng kể, nhiều doanh nghiệp ngày một lớn mạnh. Vì vậy, không thể bỏ qua danh sách các doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Họ là những người vừa có tầm, vừa có tâm. Nhờ họ đã đổi mới và làm thay đổi bộ mặt của kinh tế nước nhà.

Đánh giá chung về các doanh nhân giàu nhất Việt Nam

So với khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 6 với số lượng tỉ phú giàu nhất thế giới, đứng sau Malaisia (17 người), Philippines ( 20 người), Singapore (26 người), Thái Lan (28 người) và Indonesia (30 người). 

Trong danh sách tỉ phú giàu nhất thế giới do Forbes tổng hợp, Việt Nam năm nay có 7 vị được xướng danh. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, do tình hình của dịch bệnh covid 19 và các cuộc giao tranh, tổng số những người giàu nhất thế giới bị giảm đi 87 người. Như vậy có thể thấy tầm vóc và sự nỗ lực của các doanh nhân Việt Nam trong thời gian quan. 

Top 7 doanh nhân Việt nam trong danh sách tỉ phú đô la thế giới

Doanh nhân đứng ở vị trí thứ 7 là ông Trần Bá Dương 

Ông đứng ở vị trí thứ 7 trong top đầu những doanh nhân có lượng tài sản lớn nhất Việt Nam với 1,6 tỷ USD. Ông đứng ở vị trí số 1818 trong danh sách tỉ phú thế giới. 

doanh nhân giàu nhất Việt Nam
Ông Trần Bá Dương, Chủ tích HĐQT Thaco

Ông là chủ tịch Tập đoàn Thaco- Tập đoàn ôtô Trường Hải. Ban đầu Công ty Trường Hải ban đầu chỉ là công ty thương mại xe. Sau đó dần chuyển sang dịch vụ lắp ráp xe cho các doanh nghiệp nước ngoài như Kia, Mazda và Peugeot. Một bước chuyển mới của Thaco là sản xuất xe bus, xe tải mang thương hiệu Việt. 

Doanh nhân đứng vị trí thứ 6 là ông Trần Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang là chủ tịch Tập đoàn Masan. Ông được Forbes ghi nhận với khối tài sản ở mức 1,9 tỉ USD. Ông đứng ở vị trí số 1579 trong danh sách tỉ phú thế giới. Đây là thứ 2 liên tiếp vị ông được tạp chí Forbes xướng danh trong danh sách tỉ phú đô la. 

doanh nhân giàu nhất Việt Nam
Ông Nguyễn Đăng Quang- Chủ tịch Tập đoàn Masan

Ông là một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam được biết đến với sự thành công của thương hiệu tương ớt, mì gói trên thị trường Đông Âu trước khi ông về Việt Nam. Hiện nay ông đang cũng cố sự thành công với thương hiệu Masan và Techombank.

Doanh nhân đứng vị trí thứ 5 là ông Hồ HùngAnh

Đây là lần thứ 4, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Ngân hàng Techcombank, được xướng danh trong danh sách tỉ phú đô la thế giới. Hiện ông đang giữ thứ hạng 1341 với khối tài sản là 2,3 tỉ đô la.

doanh nhân giàu nhất Việt Nam
Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Ngân hàng Techcombank

Dù trải qua thời gian ảnh hương của dịch Covid 19 kéo dài nhưng khối tài sản của Ông Hồ Hùng Anh vẫn tăng ấn tượng. Khiến ông vượt gần 600 bậc trong danh sách những người giàu nhất thế giới nhưng ông lại bị tụt hạng trong danh sách những doanh nhân giàu nhất Việt Nam vì có thêm sự xuất hiện của thành viên mới.

Doanh nhân đứng vị trí thứ 4 là ông Bùi Thành Nhơn

Chủ tịch Nova Group, Bùi Thành Nhân, sở hữu khối tài sản lên đến 2,9 tỉ đô la. Ông à đứng thứ 1053 trong danh sách mà Forbes liệt kê. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông góp mặt trong danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes tổng hợp. 

doanh nhân giàu nhất Việt Nam
Ông Bùi Thành Nhân, Chủ Tịch Nova Group

Theo ông Nhơn, Nova Group đang mở rộng các hoạt động trong hệ sinh thái và sắp đưa thêm nhiều công ty con lên sàn chứng khoán. Trong tương lai gần giá trị của Nova Group và khối tài sản của ông Nhơn nói riêng sẽ có tiềm lực để gia tăng mạnh. 

Doanh nhân đứng vị trí thứ 3 là bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là CEO của Vietjet Air và là Phó chủ tịch HĐQT của HDBank. Bà là nữ doanh nhân thành đạt thường xuyên xuất hiện trong danh sách những doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Và trong danh sách các tỉ phú giàu nhất thế giới bà đứng ở vị trí 984.

doanh nhân giàu nhất Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của VietJet Air

2 năm vừa qua quả là quảng thời gian cực kỳ khó khăn cho ngành hàng không. Thế nhưng khối tài sản mà bà Thảo đang sở hữu đã tăng lên 3,1 tỉ đồng, tăng khoảng 500 tỉ đồng so với năm trước. 

Doanh nhân đứng vị trí thứ 2 là ông Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát, ông được mệnh danh là “Ông vua thép”. Khối tài sản của ông Long đang sở hữu là 3,2 tỉ đô, tăng gần 1 tỉ đô so với năm ngoái. Tài sản của ông Long tăng mạnh là nhờ cổ phiếu Hòa Phát tăng và trở thành tâm điểm, do Hòa Phát Group nằm trong nhóm Bluechip nên kết quả kinh doanh tăng đột biến. Hiện ông Long đang ở vị trí 951 trong danh sách mà Forbes công bố.

doanh nhân giàu nhất Việt Nam
Ông Trần Đình Long- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát

Doanh nhân giàu nhất Việt Nam vẫn là ông Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch HĐQT VinGroup sở hữu khối tài sản lên đến 6,2  tỉ đô la. Ông đang xếp vị trí thứ 411 trên thế giới. Đây là lần thứ 10 ông có tên trong danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới do Forbes tổng hợp. 

doanh nhân giàu nhất Việt Nam
Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT VinGroup

Bạn có muốn biết vì sao các doanh nhân giàu nhất Việt Nam lại thành công đến vậy? Cuộc đời và sự nghiệp của họ có gì đặc biệt? Phong cách lãnh đạo của họ có gì khác biệt? Bạn hãy theo dõi baodoanhnhan.net để biết thêm nhiều thông tin thú vị về doanh nhân trong nước và ngoài nước.

Biên tập viên