Top 5+ quyển sách về doanh nhân khiến thay đổi cuộc đời bạn

Những quyển sách về doanh nhân mà baodoanhnhan.net sẽ giới thiệu đến bạn dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học về tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt khó, triết lý kinh doanh. Từ việc nhìn lại cuộc đời của những doanh nhân vĩ đại được cả thế giới kính trọng, bạn có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn.

Top những quyển sách hay về doanh nhân mà bạn nên đọc 

Sự thú vị chỉ thực sự thú vị khi chúng ta tự khám phá. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu sơ lược về những quyển sách viết về các doanh nhân nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trên thế giới để bạn tham khảo. 

Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ

Sách về doanh nhân
Quyển sách về doanh nhân bán chạy từ tháng 8/1995

Trong quyển sách này, tác giả Roger Lowenstein đã chỉ phương pháp đầu tư của Buffett. Roger Lowenstein cũng chia sẻ những phẩm chất đáng quý ở Warren Buffett như tính nhẫn nại, kiên định, trung thành và liêm chính. Đây không chỉ là quyển sách nói vè một giai thoại tài chính doanh nghiệp mà còn là câu chuyện đầy nhân văn khắc họa nên chân dung của Warren Buffett. 

Bill Gates: Tham vọng lớn lao và Quá trình hình thành đế chế Microsoft

Sách về doanh nhân
Quyển sách này đến nay vẫn được nhiều người quan tâm tìm mua

Đây là quyển sách về doanh nhân Bill Gates. Tác phẩm kể về những câu chuyện chân thực về thiên tài độc đoán và cách ông đã thay đổi cả nền công nghiệp máy tính. Hai tác giả Wallace và Erickson đã đưa ra những phân tích khách quan về chiến thắng trong kinh doanh của Microsoft và chân dung của người lãnh đạo cừ khôi. 

Tiểu sử Steve Jobs

Sách về doanh nhân
Quyển sách được viết dựa trên 40 cuộc phỏng vấn Steve Jobs và hơn 100 người thân, bạn bè của ông

Cuốn sách tiểu sử Steve Jobs tiết lộ cho bạn biết rất nhiều thông tin mà bạn chưa từng đọc trên các trang mạng xã hội. Như tính cách kỳ dị, sự khắc nghiệt, cuộc hôn nhân của ông với bà Laurene Powell, những mối quan hệ lãng mạn của ông và hành trình ông chống chọi với bệnh ung thư. Và thông tin mà các bạn làm kinh doanh rất quan tâm đó là những thành công và sai lầm của Steve Jobs trên hành trình chèo lái Apple. 

Bộ ba xuất chúng Hàn Quốc

Sách về doanh nhân
Quyển sách viết về những chi tiết rất đắt giá trong cuộc đời ba nhà sáng lập Hyundai, Samsung, LG

Quyển sách về doanh nhân này sẽ mang đến các bạn trẻ đang khởi nghiệp, các doanh nhân những bài học giá trị trên hành trình kinh doanh. Trong đó, yếu tố xuất thân, học vấn chỉ đóng vai trò thứ yếu. Điểm mang tính chất quyết định cho sự thành công là không từ bỏ và không chùn bước trước thất bại. 3 vị doanh nhân vĩ đại này đã vượt qua số phân để tạo ra cơ hội cho chính mình. 

Bộ ba xuất chúng Nhật Bản

Sách về doanh nhân
Cuốn sách tóm lược những điều tâm đắc nhất của Jack Ma trong 50 năm

Quyển sách này kể về Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là 3 nhân vật đã xây dựng nên 3 tập đoàn thành công nhất Nhật Bản. Họ có xuất thân như thế nào? Điều kiện và cơ hội của họ ra sao? Những cơ duyên gì đã đưa họ đến với thành công ngày hôm nay?,… Các bạn hãy tự mình khám phá thêm được nhiều bài học về triết lý kinh doanh của người Nhật qua cuộc đời và thành tựu của ba vị doanh nhân vĩ đại này nhé.

Quản trị kinh doanh kiểu Jack Ma

Sách về doanh nhân
Cuốn sách tóm lược những điều tâm đắc nhất của Jack Ma trong 50 năm

Đây là quyển sách về doanh nhân sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn trong việc làm thế nào để xây dựng và quản trị văn hóa doanh nghiệp, thu hút nhân tài và tạo nên thương hiệu vững bền. Trong mỗi chương của quyển sách còn giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu quản trị chiến lược, quản trị cấp trung, quản trị mô hình kinh doanh, quản trị sáng tạo, quản trị nguồn vốn. 

Mua sách về doanh nhân ở đâu?

Chúng ta có thể dễ dàng mua những quyển sách về doanh nhân tại các nhà sách trên toàn quốc, hoặc bạn có thể mua sách trên các website bán sách trực tuyến. Và nếu bạn muốn mua sách chất lượng cao, có bản quyền để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản hãy đến Sbooks.vn.