Top 5 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu hiện nay

Những nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu như bà Phương Thảo,… hẳn là đã quá nổi bật. Trong bài viết này, Báo Doanh Nhân sẽ giới thiệu đến bạn những vị nữ tướng cũng đã có nhiều đóng góp lớn cho nền kinh tế nước nhà, cho sự phát triển an sinh xã hội. 

Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX thêu may Kim Chi

Bà Nguyễn Thị Kim Chi người phụ nữ giàu lòng nhân ái. Bà đã kiên trì hơn 20 năm để chèo lái đưa HTX thêu may Kim Chi trở thành ngôi nhà thứ 2 của những người khuyết tật. Bà dạy nghề miễn phí cho hơn 3000 lao động ở nông thôn, vùng sâu vùng xa. 

Bên cạnh tạo điều kiện cho người dân có nghề và có thu nhập ổn định từ việc nhận hàng gia công từ hợp tác xã. Bà còn quan tâm chia sẻ những khó khăn với họ qua những chương trình từ thiện, tặng quà đầu xuân,…

Bà Nguyễn Thị Chính người được mệnh danh là ” Bà Chúa Nấm” của Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Thị Chính, một nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Hiện bà đang là Giám đốc Công ty TNHH Nấm Linh Chi. Bà còn là Phó chủ tịch Hội Giáo dục – Chăm sóc sức khỏe cộng đồng người Việt. 

“Bà chúa Nấm” PGS.TS Nguyễn Thị Chính đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của nấm dược liệu

Bà đã thành công với công trình nghiên cứu công nghệ trồng một số loài nấm ăn không thanh trùng. Bà là người đầu tiên ở Việt Nam trồng được sinh khối linh chi và nấm dược liệu dạng sợi, dạng quả thể.  PGS.TS Nguyễn Thị Chính đã trở thành nhà khoa học, nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên trồng được sinh khối linh chi, các loại nấm quý giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và một số bệnh nan y.

Bà Đoàn Bạch Phụng  – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHh Ngọc trai Hoàng  Gia

Bà là thành viên đồng sáng lập kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Gia Pearl. Với sự nhạy bén, quyết đoán và tầm nhìn xa, sau chặng đường 10 năm phát triển, bà đã đưa Hoàng Gia Pearl trở thành thương hiệu nổi tiếng bậc nhất trong lĩnh vực phân phối ngọc trai. 

Hình ảnh nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng luôn tỏa sáng như những viên ngọc trai cao quý

Bà đã sớm nhận được những danh hiệu cao quý như: 

 • Bông hồng vàng năm 2016
 • Đạt 2 Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. 
 • Bà là một trong những nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và được vinh danh tại Hội nghị nữ doanh nhân tiêu biểu ASEAN năm 2017.

Bà Phùng Thị Thu Thủy – Chủ tịch HĐQT công ty CP Phú Trường Quốc Tế

Bà Phùng Thị Thu Thủy là thành viên của Hội nữ tri thức Tp.HCM, là Tổng giám đốc Công ty CP Phú Trường Quốc tế, một trong công ty phân phối hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất Việt Nam. Bà còn là người sáng lập thương hiệu thời trang Peony & Iris. 

Chân dung nữ chủ tịch Công ty Phú Trường Quốc Tế, Bà Phùng Thị Thu Thủy

Bà Thủy, nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, chia sẻ những thành tựu bà đã gặt hái được trong suốt thời gian qua là nhờ sự hỗ trợ của chồng và các cộng sự. Trong công việc, bà Thủy được mệnh danh là nữ tướng ” không ngại trồng cây cho người hái quả”. Bà sẵn sàng đào tạo nguồn nhân lực để gia tăng hiệu quả công việc. Bà sẵn sàng trao quyền để cấp dưới phát triển bản thân.

Bà Lê Thu Thủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT SeABank

Bà Lê Thu Thủy sinh năm 1983. Đến năm 2019, bà đã trở thành nữ Tổng giám đốc Ngân hàng trẻ nhất Việt Nam lúc bấy giờ ở tuổi 35.  Tuy còn rất trẻ nhưng bà Lê Thu Thủy, nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, đã đạt được nhiều khen thưởng danh giá như: 

 • Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam (2014)
 • Nhà lãnh đạo ngân hàng năng động nhất Việt Nam (2016)
 • Bà được Forbes trao danh hiệu “Top 10 Doanh nhân trẻ thế hệ tiếp nối”
 • Bà nhận được công nhận “Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN” (2017)
 • Doanh nhân biểu tượng tại Việt Nam trong khối ASEAN.
Lê Thu Thủy – Bóng Hồng nổi bật trong hội đồng lãnh đạo SeABank

Bên cạnh đó, trong quá trình lãnh đạo SeABank bà Lê Thu Thủy đã mang về nhiều giải thưởng lớn cho thương hiệu như: 

 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến tốt nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng nhận được danh hiệu “Dịch vụ cho vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam” 
 • Ngân hàng có dịch vụ Thẻ tín dụng sáng tạo nhất Việt Nam. 

Lời kết

Danh sách nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu không chỉ dừng lại ở top 5 mà đã vượt xa con số hàng nghìn. Họ là những nữ tướng đưa doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cổ phần vươn đến những bậc thang thành công mới. Giúp nền kinh tế Việt Nam ngày càng trở nên thịnh vượng. Đưa vị thế của Việt Nam sánh ngang với các nước phát triển trong khu vực và trên tầm quốc tế. Họ là những tấm gương tiêu biểu để thế hệ trẻ, nhất là nữ giới, tự tin vượt thoát các vùng an toàn của mình để vươn lên đỉnh cao của sự thành công.