Thịt heo đen – món ăn nổi tiếng ai cũng phải thử khi đến Jeju

Ở Hàn Quốc, chỉ Jeju có thịt heo đen. Đó là loại thịt heo có da đen đúng như tên gọi của nó. Heo đen có thân hình nhỏ, săn, chắc. Lông heo cứng, da dày và thịt ngọt có hương thơm ngậy riêng. Nó gần giống thịt heo rừng ở Việt Nam.

Heo đen được nuôi ở đảo Jeju. Ảnh: Pinterest.

Heo đen được nuôi ở đảo Jeju. Ảnh: Pinterest.

Thịt heo đen nướng là ngon nhất

Người Hàn thường nướng chín thịt heo đen để ăn, cách này sẽ giúp giữ nguyên độ ngậy và ngọt của thịt cũng như là phần mỡ dưới da thịt heo đen. Món này cũng rất dễ ăn và có thể mở tiệc để nhắm cùng gia đình bên những ly rượu Soju.

Tiệc nướng BBQ thịt heo đen tại Hàn Quốc. Ảnh: Pinterest.

Tiệc nướng BBQ thịt heo đen tại Hàn Quốc. Ảnh: Pinterest.

Có rất nhiều hàng nướng thịt heo đen Jeju nhưng bạn nên thử đến quán Don Sa Don (돈사돈), nhà hàng thịt nướng rất đắt khách ở đây để có thể thưởng thức món ăn ngon nhất. Địa chỉ của nhà hàng: 2470 Nohyeong-dong, Jeju-si, Jeju-do.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể ghé ăn tại nhà hàng Dombedon, được đánh giá 1 sao Michelin – là cơ sở ăn uống có chất lượng tốt, đáng để bạn dừng chân ghé lại. Địa chỉ: 25 Gwandeong-ro 15(sibo)-gil, Geonip-dong, Cheju, Jeju-do.

Giá tiền cho món ăn này là khoảng 15.000 won đến 20.000 won (310.000 – 410.000 đồng).

Nhà hàng Dombedon nổi tiếng ở đảo Jeju. Ảnh: Trippose.

Nhà hàng Dombedon nổi tiếng ở đảo Jeju. Ảnh: Trippose.

Bên cạnh thịt heo đen ở đây còn có cơm bào ngư và nhiều món ăn nổi tiếng. Nhưng đối với người dân và khách du lịch thịt heo đen mới chính là đáng thử nhất.

Thịt heo đen - món ăn nổi tiếng ai cũng phải thử khi đến Jeju

Thực khách xuýt xoa với độ ngon của thịt heo đen nướng. Video: MBCdocumentary.

Tugo hiện mở tour du lịch đến với đảo Jeju của Hàn Quốc. Tại đây, bên cạnh lịch trình tham quan đảo Jeju như đến đỉnh núi Seongsan Sunrise, tham quan làng dân tộc Seongeup, đến chùa Dược Tuyền Tự, ghé thác nước Cheonjiyeon… khách du lịch còn được ăn trưa với món thịt heo đen nướng, đặc sản của vùng đảo Jeju. Tour du lịch đến Jeju, Seoul, Everland 5 ngày 5 đêm hiện có giá là 20.499.000 đồng. Bạn có thể liên hệ với Tugo để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ Tugo TPHCM:

259 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1.

118 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1.

27 Thủ Khoa , phường Bến Thành, quận 1.

Điện thoại: 1900 5555 43 – 028 7306 5543

Liên hệ Tugo Hà Nội: 16 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Điện thoại: 024 7306 5543

Theo du lịch Tugo

Gốc