VÍ DỤ VỀ THẤT BẠI TRONG KINH DOANH VÌ CÂU NÓI CỦA CEO

Ví dụ về thất bại trong kinh doanh của doanh nhân Gerald Ratner sẽ là bài học quý giá với nhiều người. Ông đã phải trả với cái giá vô cùng đắt, cũng là lời cảnh tỉnh cho rất nhiều bạn trẻ. Chỉ vì một câu nói vô tình mà ông đánh mất sự nghiệp, tự hủy đi doanh nghiệp kinh doanh trang sức của gia đình trị giá hàng tỷ đô.

Thời kỳ đầu của hãng trang sức Ratner

Gerald là CEO của hãng trang sức Ratner. Công ty đã tái định vị bằng việc nhắm tới phân khúc hàng là công nhân lao động thông qua chuỗi cửa hàng bình dân mang tên Ratners. 

Báo chí và các hãng đối thủ luôn chê cười và cho rằng chuỗi cửa hàng lòe loẹt, rẻ tiền, tồi tàn. Song vẫn có rất nhiều khách hàng săn lùng và có được trang sức của hãng. Nhờ đó Ratners đã trở thành thương hiệu bình dân nhưng rất phổ biến trên toàn nước Anh vào những năm 1980.

Thất bại trong kinh doanh
Cửa hàng Ratner nổi bật lấn át đối thủ

Kể từ khi Ratners được chuyển cho người con trai là Gerald Ratner. Công ty đã lật sang một trang mới. Từ một chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ trở thành doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô và là đối thủ đáng gờm của nhiều thương hiệu khác.

Thời kỳ huy hoàng của hãng trang sức Ratner

Gerald Ratner bắt đầu làm việc tại công ty năm 1865. Khi ấy, ông vẫn còn là cậu thanh niên. Vào năm 19 tuổi, dù làm việc tại công ty nhưng thương hiệu gần như không có bước tiến nào. Khi ông được thừa kế công ty năm 1984, mọi chuyện có bước tiến triển. Ông đã mở rộng cửa hàng từ 150 thành 2000 trong vòng 6 năm và chiếm 50% thị phần đồ trang sức ở nước Anh. Ông như một vị cứu tinh của tập đoàn vì đã biến doanh nghiệp của gia đình phát triển một cách vượt bậc.

Thất bại trong kinh doanh
Gerald Ratner giúp thương hiệu gia đình phát triển vượt bậc

Trong một quyển sách tự truyện ông có chia sẻ việc đạt được thành công của mình. Dựa vào kinh nghiệm ông có được khi làm tại chợ bán đồ giảm giá. Khi làm, ông nhận thấy các cửa hàng bán đồ mắc mỏ, sang trọng thường có ít doanh thu. Trong khi cửa hàng rẻ, màu mè lại thu hút rất nhiều khách hàng.

Ông đã áp dụng mô hình này cho công ty của mình. Ông làm hết mọi thứ để có thể đảm bảo rằng các chuỗi cửa hàng đều có màu cam đặc trưng và deal giảm giá siêu hấp dẫn. Ratners đã bùng nổ doanh số và đạt tới đỉnh cao của thành công. Ông được mời tới cuộc trò chuyện tại Hiệp hội giám đốc Mỹ. Sau bài phát biểu này, Ratners hoàn toàn sụp đổ và đã trở thành bài học kinh doanh cho doanh nghiệp toàn cầu.

Mọi thứ trở về con số 0 chỉ vì câu nói vạ miệng

Trong buổi trò chuyện, ông đã phát biểu trước 6.000 gồm những doanh nhân và nhà báo. Không ai ngờ rằng, bài phát biểu ấy đã khiến Ratners sụp đổ hoàn toàn và trở thành bài học lịch sử trong giới kinh doanh.

Ban đầu, mọi thứ đều diễn ra một cách tốt đẹp cho đến khi ông trả lời câu hỏi của một người về vấn đề vì sao sản phẩm của công ty lại có thể bán rẻ đến như vậy. Nguyên văn ông trả lời là:

Thất bại trong kinh doanh
Chân dung vị tỷ phú vì vạ miệng mất cả sự nghiệp

“Mọi người cũng thường hỏi sao chúng tôi có thể bán rẻ tới vậy. Đơn giản thôi, bởi vì tất cả sản phẩm đều là đồ đểu. Thậm chí giá thành còn rẻ hơn cả một chiếc sandwich, và dĩ nhiên nó không thể bền được”.

Tuy sau đó Gerald Ratner có bảo rằng ông chỉ đùa, nhưng những phát ngôn lan truyền một cách chóng mặt. Kết quả là những lời nói này lan khắp cả nước và ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến công ty.

Sau vài ngày, công ty đã bốc hơi 500 triệu bảng Anh, khách hàng dần dần xa lánh và tẩy chay thương hiệu Ratners. Sau 1 năm, nhiều cửa hàng Ratners đóng cửa. Tháng 11/1992, công ty đã lột xác bằng việc đổi tên là Signet Group. Chỉ vì một câu nói đã khiến cho một thương hiệu đang đứng đỉnh cao sự nghiệp sụp đổ trong vài giây.

Sự ra đời hiệu ứng “Ratner”

Từ sau sự kiện chấn động ấy, hiệu ứng Ratner ra đời. Nhằm chỉ đến những phát ngôn bừa bãi, không suy nghĩ, ảnh hưởng đến việc làm ăn. Bài học của ông được đưa vào lịch sử của giới kinh doanh để mọi người tự khuyên nhủ nhau.

Doanh nhân Gerald Ratner là ví dụ về thất bại trong kinh doanh chỉ vì vạ miệng. Qua đó có thể thấy, mỗi một lời nói được phát ra phải suy nghĩ trước khi nói. Nói ra rồi thì không rút lại được. Đặc biệt trong kinh doanh nó ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận và doanh thu của công ty. 

Đường Gia Huệ