Thành tựu của Jeff Bezos để lại tiếng vang trên toàn thế giới

Nhắc đến thành tựu của Jeff Bezos bất kỳ ai trong chúng ta đều nghĩ ngay đến sự thành công của Amazon.com. Cụ thể hơn là sự phát triển của Amazon Kindle, Amazon Studios, Amazon Instant Videos hay Echo và Alexa. Ông còn gây tiếng vang với các quỹ từ thiện như quỹ một ngày Bezos, Earth Fund.

Sơ lược về cuộc đời Jeff Bezos

Jeff Bezos sinh năm 1964 tại New Mexico. Năm 1994 ông thành lập Amazon.com và trở thành một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng thế giới lúc bấy giờ. Thành công của ông ngày càng vươn xa khi ông tiếp tục trở thành chủ sở hữu của Washington Post, Washington Foods và Blue Origin.

Jeff Bezos mang đến cho chúng ta rất nhiều bài học giúp chung ta thay đổi tư duy để thành công

Ông đã vượt qua sự sụp đổ của “dot.com” vào năm 1995. Lúc này, hàng loạt công ty phá sản thì Amazon vẫn phát triển mạnh mẽ với doanh thu hơn nửa triệu USD. Dưới sự lãnh đạo của CEO tài ba, Jeff Bezos, Amazon đã có nhiều bước phát triển nhảy vọt. Tính đến thời điểm này, Amazon đã có hơn 20 triệu sản phẩm trong danh mục đầu tư và giá trị của công ty đã vượt xa 1 nghìn tỷ đô la. 

Những thành tựu của Jeff Bezos luôn vang dội vì ông không bao giờ tránh xa thử thách và không ngại thử nghiệm. Ông đã phát triển nhiều sản phẩm sáng tạo như vòng Echo Loop, kính hỗ trợ Alexa, Ring – máy bay không người lái, dịch vụ trò chơi đám mây… Tất cả những thành công này càng củng cố thêm vị trí và tài lãnh đạo của ông. 

5 thành tựu của Jeff Bezos tạo hiệu ứng tích cực và gây tiếng vang khắp thế giới

Chúng ta cùng nhau điểm lại 5 thành tựu nổi bật của doanh nhân, nhà lãnh đạo tài ba Jeff Bezos. 

Amazon Drones

Jeff Bezos tiết lộ thông tin sử dụng Amazon Prime Air, thiết bị bay không người lái để giao hàng cho khách vào năm 2013. Đến năm 2016, Amazon Prime Air triển khai thành công đơn hàng đầu tiên tại Cambridge, Anh. Đây là một ý tưởng táo bạo, tưởng chừng phí hiện thực nhưng Bezos đã thực hiện thành công. 

Với nghệ thuật lãnh đạo khác biệt của mình, Jeff Bezos đã gặt hái rất nhiều thành công vượt mong đợi

Washington Post

The Washington Post được Jeff Bezos mua vào năm 2013 với giá 250 triệu USD. 3 năm sau, tờ báo đã được đổi mới hoàn toàn. Nó trở thành một công ty truyền thông – công nghệ nhận được nhiều sự yêu mến của người dùng. Khách hàng của The Washington Post đã có nhiều thời điểm vượt qua cả The New York Times.   Thành tựu của Jeff Bezos thật đáng nể.

Jeff Bezos thành công trong cuộc biến đổi báo chí thành cuộc chuyển đổi số

Blue Origin

Blue Origin là công tỷ hàng không vũ trụ được ông Bezos thành lập năm 2000. Với mục kinh doanh dịch vụ du lịch vũ trụ với chi phí thấp. Tham vọng của Jeff Bezos trong dự án Blue Origin là biến vũ trụ thành thuộc địa trong tương lai.  

Thành tựu của Jeff Bezos trong dự án này là vào năm 2019, NASA đã quyết định hợp tác trong các dự án tiếp cận sao Hỏa và mặt trăng. Hiện tại, Blue Origin đang trong quá trình hoàn thành nghiên cứu hệ thống hạ cánh chính xác và an toàn trên mặt trăng. Và chế tạo cũng như phóng tên lửa có thể tái sử dụng. 

Quỹ Một Ngày Bezos

Quỹ 1 ngày Bezos (The Bezos Day One Fund), được thành lập vào năm 2018. Nguồn quỹ được chia nhỏ với nhiều mục đích khác nhau, từ số vốn ban đầu là 2 triệu USD.  

  • Quỹ Gia đình 1 Ngày  (The Day 1 Families Fund): giúp đỡ các gia đình vô gia cư. Tính đến nay quỹ đã hỗ trợ hơn 130 khoản tài trợ đến 38 tiểu bang tại Mỹ.  Với tổng giá trị chi lên đến hơn 398 triệu USD. 
  • Quỹ Học viện 1 Ngày (The Day 1 Academies Fund): xây dựng mạng trường mầm non, trường cấp một với học bổng toàn phần dành cho các gia đình có thu nhập thấp.
Ông chủ Amazon, Jeff Bezos cam kết quyên góp 2 tỷ USD cho quỹ từ thiện

Earth Fund

Thành tựu của Jeff Bezos liên tiếp được mở rộng. Vào tháng 2/2020, ông khởi động Quỹ Trái đất Bezos với cam kết khoảng 10 tỷ USD. Với mục đích chống lại những tác động của biến đổi khí hậu trên hành tinh. 

Kết luận

Một trong những thành tựu của Jeff Bezos nổi bật nhất là ông đã xây dựng nên khối tài sản cá nhân khoảng 193 tỷ USD từ đôi bàn tay trắng. Và đương nhiên con đường thành công của Jeff Bezos hay bất kỳ doanh nhân nào cũng không trải toàn hoa hồng. Quan trọng nhất vẫn là dám thách thức và dám chấp nhận để gặt hái những thành tựu xứng đáng.