THÁN PHỤC CHÀNG TRAI 9X CÙNG MẸ ĐI BỘ XUYÊN VIỆT VÀ SỨ MỆNH LỚN CHO SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT

Gần 60 ngày Hải cùng Mẹ và một người Bạn Đi Bộ Xuyên Việt, nhiều người bạn cho là “tâm thần” nhưng họ vẫn mỉm cười bước đi với sứ mệnh cao cả của mình cho dân tộc.

Hải Phạm – Chàng trai sinh năm 1994, quê Gia Lai, hiện tại đang sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, Bố mất sớm vì bệnh tật. Nhắc đến người cha, Anh xúc động chia sẻ: “Bố Tôi, ông ấy đã ra đi ở tuổi 45, trong sự đau đớn và bất lực, căn bệnh xơ gan đã tàn phá cơ thể ông, nhưng khi nhìn lại, chính thói quen sinh hoạt không lành mạnh, sự nghèo đói vì thiếu kiến thức mới là nguyên nhân thật sự “.

Đầu năm 2017, sau cái chết của cha, Hải đã ngưng việc kinh doanh cửa hàng cà phê của mình và thực hiện chuyến đi xuyên Việt bằng xe máy trong vòng 60 ngày.

Với khao khát tìm được con đường đi cho sự nghiệp của mình. Anh chia sẻ: “Tôi nung nấu ý tưởng sẽ thành công bằng cách giúp cho nhiều người khỏe mạnh, hạnh phúc và giàu có”.

Thế là hai năm qua Hải đã bắt tay vào xây dựng đội nhóm những người có cùng đam mê về sức khỏe cộng đồng, tạo những cộng đồng lớn ở trên Facebook, youtube,… giúp đỡ cho hàng chục ngàn người cải thiện sức khỏe và tư duy tích cực. Hành trình đi bộ bắt đầu…

15/18/2019 Hải thực hiện chuyến đi bộ xuyên Việt cùng với mẹ của mình và một người bạn, xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh. Vượt qua chặng đường 1800 km, đi qua hơn 20 tỉnh thành, trải nghiệm bao điều mới lạ và nồng ấm tình người khắp dải đất hình chữ S.

Hải Phạm và chuyến hành trình không phải ai cũng có thể làm được

– Mục đích của chuyến đi lần này là gì Hải?

– Như anh đã biết, hiện nay mỗi ngày có khoảng 300 người chết vì ung thư ở Việt Nam, theo tốc độ này thì đến năm 2020 Việt Nam sẽ là quốc gia đứng đầu về tỷ lệ mắc ung thư. Theo tôi nguyên nhân chính là do không ý thức tốt về sức khoẻ, thiếu kiến thức về dinh dưỡng và phong cách sống thiếu khoa học, tất cả bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết.

Tôi muốn thông qua chuyến đi sẽ lan tỏa thông điệp chăm sóc sức khỏe chủ động mạnh mẽ hơn, kêu gọi mọi người chung tay xóa bỏ nạn ung thư ở Việt Nam vĩnh viễn, đó cũng là một trong những giấc mơ lớn của tôi.

– Nếu muốn lan tỏa thông điệp, có rất nhiều cách. Vậy tại sao anh lại chọn giải pháp đi bộ xuyên Việt và thậm chí còn thuyết phục được cả mẹ mình đồng hành?

– Đúng là có rất nhiều cách, và đi bộ xuyên Việt là một thử thách không dễ dàng. Nhưng Tôi biết để thực hiện được giấc mơ của mình, thách thức còn lớn hơn thế nhiều lần. Tôi chọn đi bộ để rèn luyện bản thân mình.

Lúc rảo bước trên những cung đường cũng là lúc Tôi suy nghĩ nhiều nhất về sứ mệnh và mục đích sống của cuộc đời mình, tôi thấy thời gian để tự suy ngẫm rất quý giá.

Trong quá trình đi bộ, chúng tôi xin nghỉ ở những nhà dân, họ nhiệt tình tiếp đón, được hòa mình vào cuộc sống của họ tôi học được rất nhiều điều, tôi càng củng cố và niềm tin rằng sự bệnh tật, nghèo đói bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết.

Còn về mẹ tôi, trước đây bà ấy cũng bệnh tật rất nhiều vì không có tư duy đúng đắn về sức khỏe. Nhưng sau khi được tiếp xúc với tư duy chăm sóc sức khỏe chủ động, đọc những cuốn sách về sức khỏe và nghe những livestream chia sẻ từ chính con trai mình, bà ấy đã giảm được 10 kg sau 4 tháng, khỏi hẳn bệnh thoát vị đĩa đệm, đỡ hẳn bệnh xoang mãn tính…

Với sự thay đổi như thế bà ấy rất tin vào những gì tôi đang làm, nên khi tôi mời mẹ đi bộ xuyên Việt cùng mình, bà đồng ý ngay.

Đây cũng là động lực và niềm hạnh phúc rất lớn để Tôi vững bước trên chặng đường dài phía trước.

– Anh có thể chia sẻ về phương pháp sống khỏe mà bạn và mẹ đã áp dụng không?

– Được chứ! Đầu tiên anh phải coi sức khỏe là một “môn học”. Anh phải là học trò xuất sắc trong môn học này, bởi đơn giản không có sức khỏe anh chẳng có gì. Đúng chứ? Theo tôi, hai vấn đề quan trọng nhất một người cần giải quyết để có sức khỏe đó là, Làm thế nào để có một cơ thể sạch? Và làm thế nào để cơ thể đủ chất dinh dưỡng?

Câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên đó là: THANH LỌC & THẢI ĐỘC.

Anh có thể tìm đến một vài phương pháp như nhịn ăn, thải độc cà phê,… Anh có thể tìm thêm trên Youtube.

Câu trả lời cho câu hỏi số hai là bạn nên có một chế độ dinh dưỡng khoa học, với thức ăn chủ yếu là ngũ cốc, rau củ quả tươi,…

Anh hãy bắt đầu với bộ sách nhân tố enzyme của bác sĩ người Nhật Hiromi Shinya.

– Rất hay. Đây đều là những kiến thức mới, sẽ cần đào sâu hơn đúng không? Về chuyến đi xuyên Việt, bạn và mẹ đã trải qua nó như thế nào?

Hải Phạm đã cùng mẹ đi một hành trình rất dài

– Thực sự là cũng còn rất nhiều khó khăn… Nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Những ngày đầu chân chúng tôi đều bị phồng, mẹ có bị đau khớp chân khoảng 10 ngày, tưởng chừng không thể tiếp tục, nhưng rồi dần cũng quen…

Thực sự hành trình đi bộ rất thú vị, anh sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, mỗi ngày đều thức dậy ở một nơi rất lạ, rất xa… Được ngắm biển lúc sáng sớm, hòa mình vào đồi cát ở Phan Thiết, vượt đèo Hải Vân hùng vĩ,…

Anh sẽ thấy đất nước mình thật đẹp và càng tuyệt vời hơn nếu như anh được tận hưởng nó với mẹ của mình. Nó ý nghĩa lắm đấy. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người mà anh yêu quý!

– Được biết trong chuyến đi anh vẫn điều hành được công việc kinh doanh của mình, 60 ngày không phải là một khoảng thời gian ngắn, vậy anh đã làm nó như thế nào và chi phí cho chuyến đi ra sao?

– Chính xác là trong quá trình đi xuyên Việt mình vẫn vận hành tốt công việc kinh doanh, thậm chí công việc còn tốt hơn cả lúc mình ở nhà.

Đó là vì mình đã xây được một hệ thống tự động, tạo ra dòng tiền để mình có thể sinh hoạt khá thoải mái, cho nên chi phí cho chuyến đi không phải là vấn đề.

– Điều bạn thu nhận được nhiều nhất trong chuyến đi và điều bạn muốn truyền đạt nhiều nhất trong cuốn sách bạn sắp ra mắt là gì?

– Đó là những câu chuyện về những con người tôi đã gặp trên suốt hành trình, những bài học mà tôi không thể tìm thấy ở trong bất kỳ cuốn sách nào tôi đã đọc trước đây.

Những bài học đó chỉ có thể nhận được thông qua trải nghiệm và khám phá. Thông qua chuyến đi tôi cũng rõ ràng hơn về sứ mệnh và mục đích sống của mình.

Có thời gian để nhìn lại bản thân mình rằng tôi cần phải cải thiện và phát triển hơn nữa để có thể giúp được nhiều người hơn nữa. Cuốn sách “KHÁM PHÁ PHIÊN BẢN TỐT NHẤT CỦA BẠN” sẽ ra mắt vào tháng 12/2019 sẽ là đúc kết những trải nghiệm và bài học của tôi trong suốt 5 năm phát triển bản thân.

Hải Phạm cùng cuốn sách sắp xuất bản – “KHÁM PHÁ PHIÊN BẢN TỐT NHẤT CỦA BẠN”

Qua cuốn sách, tôi cũng sẽ chia sẻ đến các bạn những Bí Mật để có được sự tự do tài chính, tự do thời gian và giữ được rất nhiều người. Như cách và mà tôi và đồng đội đang làm.

Hãy khám phá phiên bản tốt nhất của bạn!

BTV Quỳnh Nhi