Tâm sự của người giàu: Tôi kiếm được nhiều tiền trước 30 tuổi, nhưng cuộc đời lại không sướng như người ta vẫn nghĩ!

Hầu hết mọi người luôn ảo tưởng: Nếu tôi có nhiều tiền hơn một chút, những ngày sống tiếp theo sẽ tốt hơn, và tôi sẽ trở nên hạnh phúc hơn. Cho đến khi họ thực sự giàu có, họ phát hiện ra rằng nó không đơn giản như họ nghĩ.

Năm tôi 30 tuổi, tôi đã bán một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, thu được rất nhiều tiền cùng với một khoản tiền kha khá kinh doanh trước đó. Rồi tôi tự hỏi: “Mình đã giàu chưa? Mình đã có tiền chưa?”

Câu trả lời đều là “Rồi!” – có tiền tốt hơn không có tiền, nhưng tin tôi đi nó không sung sướng như bạn nghĩ đâu. Đối với lý do tại sao tôi nói điều này, đây là một câu chuyện dài.

Trước hết, lợi thế chính của việc trở thành một người giàu có là gì? Là bạn không phải lo lắng về tiền bạc. Là với những hàng hóa bạn thích, bạn hầu như không cần phải chú ý đến giá.

Mặc dù vậy, bạn phải biết những bất lợi của sự giàu có. Bạn có nghĩ vậy không? Vâng, khi bạn trở nên giàu có, mọi người sẽ cảm thấy rằng bạn là người có tiền và có mọi thứ. Do đó, bạn trở nên không thể tiết lộ cảm xúc của mình hoặc có bất kỳ phản ứng thái quá nào ở những nơi công cộng. Người ta gọi đó là “sĩ diện của kẻ giàu”.

Nhược điểm thứ hai là tất cả mọi người đều muốn tận dụng lợi thế giàu có của bạn, nói một cách khó nghe hơn là “lợi dụng túi tiền” bạn đang có. Và điều đó khiến tôi trở nên khó khăn hơn để cố nhận ra những người xung quanh mình là người như thế nào?

Họ quan tâm, đối tốt với mình thật hay chỉ vì “túi tiền” kia mà tới. Đặc biệt là với những người chưa kết hôn, tôi chúc bạn sẽ tìm được đúng người vợ hiền yêu bạn thật lòng.

Tiếp theo là bạn bè và gia đình của bạn, có lẽ tình cảm của bạn với người thân sẽ không xấu đi, nhưng nó sẽ trở nên khó khăn hơn để duy trì. Tức là sao?

Họ rất có khả năng sẽ muốn vay một khoản tiền lớn từ bạn (tin tôi đi, tiền sẽ không bao giờ quay trở lại khi nó được cho mượn). Hoặc họ sẽ không còn cảm thấy hạnh phúc như khi họ nhận được một món quà Giáng sinh nho nhỏ nữa.

Bởi vì họ thường xuyên có một số ảo tưởng không thực tế với hy vọng sẽ nhận được những món quà đắt tiền từ tôi và bạn. Tôi nên nói gì đây? Tóm lại là sau khi giàu có, tôi thấy thật sự khó khăn để có được một buổi gặp gỡ đầy hào hứng với họ như trước kia. (Mặc dù tôi không hề bận tâm tới tiền)

Có những người hỏi tôi: Đã bao giờ bạn thấy cô đơn chưa? Có chứ!

Đôi khi có những đêm, một mình trên tòa nhà cao, tôi thực sự là muốn nhảy xuống và vứt lại mọi thứ. Những người có khả năng tự điều chỉnh – họ biết cách duy trì một thái độ tích cực, những người không thể điều chỉnh tâm trí – họ sẽ chỉ phàn nàn suốt cả ngày, hoặc làm điều ngu ngốc và kiêu ngạo.

Ảnh minh họa

Hãy nhớ điều này: Ngay cả khi bạn có thể không nghĩ vậy, nhưng có lẽ một ngày nào đó bạn sẽ trở thành nhân vật chính của những ví dụ trên.

Hầu hết mọi người luôn ảo tưởng: Nếu tôi có nhiều tiền hơn một chút, những ngày sống tiếp theo sẽ tốt hơn, và tôi sẽ trở nên hạnh phúc hơn. Cho đến khi họ thực sự giàu có, họ phát hiện ra rằng nó không đơn giản như họ nghĩ.

Nếu bạn là một tầng lớp trung lưu, bạn có nhiều cơ hội để sống cuộc sống mà bạn muốn, vật chất vẫn đủ dùng, tình cảm thì dư thừa, thế chẳng phải là hạnh phúc sao? Cho dù bạn giàu có hay không, thì cũng nên nhớ bạn mới là nhân vật chính trong cuộc sống của bạn và đừng sử dụng tiền như một cái cớ.

Theo thuongtruong24h.vn