Sở Thích Của Tim Cook – Giản Dị Và Đáng Học Hỏi

Tim Cook là một nhà lãnh đạo tài năng và nét giản dị, gần gũi trong sở thích của Tim Cook đã mang đến ấn tượng mạnh mẽ cho những người xung quanh. Cùng tìm hiểu điều gì tạo nên sự khác biệt này trong bài viết dưới đây. 

Tim Cook – Người lãnh đạo toàn năng của Apple

Nhà lãnh đạo xuất sắc của Apple – Tim Cook sinh ra và lớn lên tại Alabama, Hoa Kỳ. Hiện nay, ông đang hoạt động với vai trò là một kỹ sư công nghiệp, nhà điều hành và cũng là một doanh nhân có tiếng tại Mỹ. Tim Cook có hơn 12 năm tích lũy kinh nghiệm tại trụ sở IBM trước khi trở thành một trụ cột không thể thiếu của tập đoàn công nghệ hàng đầu Apple.

Hình 1. Chân dung người lãnh đạo Apple – Tim Cook

Kể từ khi đảm nhiệm vị trí CEO Apple, ông đã tập trung xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, công bằng và đa văn hóa. Năm 2018, Tim Cook đã giúp Apple ghi nhận doanh thu khổng lồ lên đến 265.6 tỷ USD. Ngoài ra, ông cũng công khai mình là người tính nam, và mong muốn sử dụng vị trí lãnh đạo của một thương hiệu hàng đầu để truyền động lực với cộng đồng này khi đề cập đến vấn đề phân biệt và kỳ thị. 

Sở thích của Tim Cook – Giản dị và tiết kiệm

Sở thích của Tim Cook đến từ sự giản dị

Mặc dù là CEO của công ty công nghệ hàng đầu thế giới, sở thích của Tim Cook là hướng đến một cuộc sống vô cùng kín tiếng và giản dị. Ông sẽ không dành quá nhiều thời gian cho các cuộc vui chơi, giải trí của giới thượng lưu, Tim Cook chọn đọc sách trong không gian riêng. Ngoài ra, ông cũng bắt đầu tập leo núi, tập thể dục lành mạnh, và đạp xe để nâng cao sức khỏe.

Hình 2. Buổi trò chuyện của Tim Cook cùng cộng sự

Lối sống tiết kiệm định hình sở thích của Tim Cook

Cũng như người bình thường, Tim Cook mua quần áo vào các dịp giảm giá lớn của những thương hiệu thời trang nam danh tiếng. Ông sống tại một căn biệt thự có giá trị 1,9 triệu USD, một khoản tiền nhà ở thấp hơn rất nhiều so với các CEO nổi tiếng khắp thế giới. Điều này chứng tỏ ông là một người ưa chuộng lối sống tối giản, tiết kiệm và có khả năng quản lý tài chính tốt. 

Bài học đắt giá từ vị lãnh đạo kín tiếng Tim Cook

Tim Cook đã truyền tải rất nhiều thông điệp cũng như bài học đắt giá đến cộng đồng người trẻ trên toàn thế giới. Nhờ vậy, rất nhiều người đã được truyền động lực rất nhiều và định hướng phát triển tốt hơn. Có thể kể đến như là:

  • Con người phải học cách đối mặt với rủi ro: “Nếu không có thất bại thì làm sao có được khả năng thành công?”
  • Tập lắng nghe nhiều hơn, và tranh luận ít lại
  • Tôn trọng sự đa dạng trong màu sắc giới tính, văn hóa và dân tộc
  • Luôn tin tưởng vào đồng đội và biết khiêm tốn: “Đừng bao giờ quên nơi bạn đã từng bắt đầu”
Hình 3 – Tim Cook cùng chỉ số tăng trưởng của Apple

Bài viết trên đây giúp người đọc hiểu thêm về sở thích của Tim Cook, và một số thông tin cần thiết khá. Hãy cùng ghi nhớ những bài học quý giá mà nhà sáng tạo tài ba mong muốn tiếp lửa “làm giàu” cho các cộng đồng trên toàn thế giới.