SHARK PHẠM THANH HƯNG – BÁCH KHOA TOÀN THƯ TRONG SHARK TANK

Shark Phạm Thanh Hưng không chỉ khiến người khác ngưỡng mộ về tài năng năng mà còn dựa vào sự hiểu biết của mình. Thông qua chương trình Shark Tank, ông đã được mọi người biết đến nhiều hơn với cái mác là “bách khoa toàn thư”. Nhưng nguyên nhân để mọi người gọi ông như vậy là do đâu?

Đây là lý do Shark Phạm Thanh Hưng được coi là “bách khoa toàn thư” 

Sự hiểu biết đáng ngưỡng mộ của Shark Hưng

Shark Phạm Thanh Hưng được nhiều người biết và ngưỡng mộ với kiến thức, kỹ năng và sự giải trí thông qua chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ. Trong giới kinh doanh, ít ai có được trình độ học vấn “đỉnh” như ông. 

Ông được mệnh danh là “bách khoa toàn thư” trong Shark Tank vì bất cứ lĩnh vực nào ông cũng biết và am hiểu về nó. Ông đã thuyết phục người tham gia một cách logic, chính xác, cực kỳ thuyết phục. 

Điển hình là trong Shark Tank mùa 4 tập 3 với sản phẩm là “bạt nổi chống ngập cho ô tô”. Shark Hưng cùng với một shark khác đã đầu tư cho dự án này là 1 tỷ cho 10% cổ phần của công ty.

Shark Phạm Thanh Hưng
Chân dung “bách khoa toàn thư” sống của Việt Nam

Shark Hưng làm gì để trau dồi “Bách khoa toàn thư” của mình

Ông cũng giải thích lý do ông đầu tư cho dự này vì ông thấy bạn này từ Mỹ về và có sự đầu tư học hành bài bản ở Mỹ. Cũng như là bạn hiểu những gì bạn đang làm, có sự tìm hiểu cho nó. Bạn đã phát hiện ra được một vật liệu rất chắc. bền và có khả năng chịu lực manh.

Không chỉ vậy Shark Hưng cũng giải thích thêm về nguyên lý hoạt động của cái bạc đạn này dựa trên nguyên lý hoạt động của lực đẩy Acsimet. Ông còn tư vấn thêm rằng dự án này rất phù hợp với mảng bảo hiểm của Shark Liên. 

Ông còn am hiểu về nhiều lĩnh vực khác, vật lý, toán học, pháp luật,… hay thậm chí về các cuộc thi hoa hậu. Mọi người vô cùng ngưỡng mộ sự hiểu biết của ông nên đã gọi ông với cái tên “bách khoa toàn thư”.

Vì sao Shark Phạm Thanh Hưng lại tìm hiểu thêm nhiều lĩnh vực khác?

Shark Hưng quan niệm rằng khi ra đường, cái gì thua cũng có thể chấp nhận nhưng riêng kiến thức thì không được. Do đó, ông đã tập trung rất nhiều vào việc học tập và tìm tòi những kiến thức mới. 

Đối với ông, đầu tư cho việc học là cuộc đầu tư không bao giờ lỗ. Đây là khoản đầu tư vô cùng bền bỉ theo thời gian và sẽ không bao giờ cạn kiệt. Kiến thức sẽ là nền tảng đem đến cho ông sự thành công và những điều tốt đẹp trong tương lai. 

Shark Phạm Thanh Hưng
Đối với Shark Hưng có thể thua mọi thứ nhưng kiến thức thì không

Vì thế, dù ông có nhiều tiền, ở một vị trí cao hay có cuộc sống mà nhiều người mơ ước thì ông vẫn sẽ nỗ lực học không ngừng nghỉ. Ông vẫn sẽ trao dồi thêm kiến thức cho bản thân qua từng ngày. 

Trình độ học vấn của Shark Hưng “đồ sộ” ra sao

Trong một buổi tọa đàm ở chương trình “Làm thuê hay khởi nghiệp kinh doanh?”, Shark Phạm Thanh Hưng tiết lộ quãng thời gian đi học của ông khiến nhiều người khác trầm trồ.

Cụ thể là ông học một lúc 2-3 trường Đại học cùng một lúc. Bên cạnh đó ông cũng tiết lộ thêm là ông đã tốt nghiệp 2 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Quốc Gia Hà Nội, cùng với 4 lần học Thạc sĩ và ngôn ngữ cùng một lúc.

Shark Phạm Thanh Hưng
Trình độ học vấn của Shark Hưng vô cùng khủng

Không chỉ dừng lại ở việc chỉ học ở Việt Nam, ông còn tham gia những khóa đào tạo ngắn hạn tại các trường của các nước như Nhật, Hàn, Mỹ, Ấn Độ, Singapore và nhiều nước khác về các lĩnh vực khác nhau. 

Cụ thể về những khóa học ông đã học như:

  • Khóa đào tạo về Quản lý chất lượng toàn diện ở Hoa Kỳ (tháng 10/1998).
  • Khóa đào tạo về Quản Lý năng suất chất lượng ở Nhật (tháng 5/2005).
  • Khoá đào tạo và thực tập về công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IFF tổ chức ở 3 nước Đức, Pháp và Hà Lan (tháng 11/2000).
  • Khóa đào tạo về “Thương mại điện tử” ở Hoa Kỳ (tháng 6/2001).
  • Khóa đào tạo “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” ở Ấn (tháng 8/2001).
  • Nhiều khóa đào tạo về Quản lý tri thức và tham quan, nghiên cứu về thị trường bất động sản các nước trong khu vực Châu Á (từ 2002 đến hiện tại).

Kết luận

Shark Phạm Thanh Hưng luôn tận dụng thời gian để học hỏi. Ông đã giảm bớt việc ngủ và những hoạt động giải trí không mang lại giá trị hơn người bình thường. Bạn thấy Shark Hưng có xứng đáng với danh hiệu “bách khoa toàn thư” không?

Đường Gia Huệ