Sếp nữ và những yếu tố thời trang cơ bản

Phong cách ăn mặc của một nữ doanh nhân thường khác biệt với so với phong cách của nhân viên cấp dưới. Hay nói cách khác trong địa vị của sếp nữ cần có cách ăn mặc hiện đại, thanh lịch và tinh tế, quyến rũ là điều rất cần thiết trong từng hoàn cảnh…

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các nữ doanh nhân một vài yếu tố cơ bản để các chị em mặc đến công sở, văn phòng hàng ngày sao cho đẹp tự nhiên mà vẫn đảm bảo được phong cách thời trang hiện đại của một phụ nữ năng động.

1.  Kể từ những cuộc họp, tiếp đối tác cho đến những buổi đi làm hàng ngày thì họ đều phải thật cẩn trọng trong cách ăn mặc thời trang của mình. Sếp nữ vừa là người giỏi giang trong công việc và tinh tế trong cách ăn mặc sẽ chiếm được cảm tình của nhân viên cũng như các đối tác.

2. Đàn ông thường không có lợi thế về ăn mặc so với phụ nữ bởi họ không thể mặc những chiếc váy đi làm. Trong khi váy tạo nên vẻ đẹp và sức quyến rũ của chị em cũng như sự tiện lợi của nó. Trước khi tìm mua những chiếc váy để mặc sao cho phù hợp với địa vị và phong cách thì các sếp nữ hãy lên kế hoạch cho những công việc của mình. Ví dụ: Các cuộc họp với nhân viên trong công ty, tiếp đối tác làm ăn, mặc trong những bữa tiệc khách mời, mặc hàng ngày đến văn phòng… để định hướng các kiểu dáng thời trang váy áo trong hệ thống thời trang của mình.

3. Chọn những chiếc váy sạch sẽ, không cho nếp nhăn trên quần hoặc váy áo

4. Hãy mặc những chiếc váy, quần áo có chất vải tốt, hoặc len sợi kể cả những chiếc áo cộc tay hoặc những chiếc khăn choàng cũng phải thích hợp với phong cách của mình.

5. Người phụ nữ lãnh đạo thường ép mình trong những bộ quần áo cứng nhắc trong chất vải kaki hay những mẫu váy áo rộng thùng thình. Họ nên thay đổi bằng một chiếc váy không tay và thêm một chiếc khăn choàng ngoài vẫn đảm bảo sự duyên dáng quyến rũ và còn rất thời trang nữa. Hãy kiểm tra lại các điều khoản về ăn mặc của công ty để cân nhắc và quyết định có nên mặc jeans đi làm không nhé!

6. Đi một đôi giày cao gót thật thoải mái và tiện dụng thích hợp với quần áo. Hiện đại với đôi sandal đế bằng, quyến rũ với giày cao gót, khỏe mạnh với sandal bệt đủ để bạn có thể tiếp khách một cách thoải mái. Tuy nhiên, những đôi giày tiêu biểu cho nữ doanh nhân thường là màu da đen. Tránh những đôi giày đã cũ, xước và mòn đế trông sẽ lôi thôi lếch thếch chẳng ra dáng sếp chút nào!

7. Hãy trang điểm gương mặt sáng và tự nhiên hơn khi ra ngoài có ánh nắng mặt trời.

Theo Doanhnhan.net