Quê hương Đồng khởi Bến Tre vui mừng đón 100 tủ sách nhân ái

 Ngày 19/05/2019, Tập đoàn ITL vui mừng tài trợ 100 tủ sách với hơn 5.404 bản sách chất lượng cho 6 trường tiểu học trên địa bàn huyện Thạnh Phú – Tỉnh Bến Tre. Điều này đã mang tới niềm vui không nhỏ cho các em học sinh của quê hương Đồng khởi trong những ngày rộn rã vào hè.

 “Tủ sách nhân ái chính thức hoạt động theo mô hình Công ty xã hội phi lợi nhuận từ năm 2018. Đây là một hoạt động nhân ái nổi bật trong lĩnh vực giáo dục của nước ta.

Trong ngày 19/05, tỉnh Bến Tra vui mừng đón nhận 100 tủ sách lớp học trong chương trình “Tủ sách nhân ái” của ITL

 Mong muốn của những người sáng lập “Tủ sách nhân ái là xây dựng 600.000 tủ sách cho các trường Phổ thông, giáo xứ, nhà chùa, bệnh viện, trại giam cùng các cơ sở giáo dục khác. Từ đó, từng bước kiến tạo nên một văn hóa đọc mới và lan tỏa lòng nhân ái đến mọi tầng lớp người dân.

 Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, “Tủ sách nhân ái đã xây dựng được 6.550 tủ sách lớp học tại 1.350 trường học. Những cơ sở đó nằm ở 111 huyện thuộc 52 tỉnh thành trên cả nước.

 Thay vì trao tặng sách cho thư viện, chương trình đã đưa chúng đến trực tiếp các lớp học. Từ đó, trao sách tận tay các em học sinh. Điều này góp phần không nhỏ trong việc thay đổi văn hóa đọc từ chính nhà trường. Đây là bước đi vô cùng cần thiết trong thực trạng những áp lực điểm số đã che khuất niềm ham đọc, tìm hiểu của các em nhỏ.

Thay vì xây dựng thư viện, chương trình đã mang tủ sách đến lớp học để trao sách đến tận tay học sinh

 Khi tiến hành những bước đi đó, “Tủ sách nhân ái” hy vọng thay đổi hình thức khuyến đọc, đưa sách tới tận tay học sinh. Ngay lập tức, mô hình này đã ghi nhận được tính hiệu quả rất cao ở nhiều địa phương trên toàn quốc.

 Ngày hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, tỉnh Bến Tre đã hết lòng ủng hộ, đón nhận những “Tủ sách nhân ái” do Tập đoàn ITL trao tặng. ITL cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bến Tre hoàn thành mục tiêu giúp thế hệ trẻ của Quê hương Đồng khởi “vượt qua Cầu Rạch Miễu” một cách hoàn hảo như anh Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre luôn tâm niệm.

 Lễ đón nhận tủ sách vinh dự tiếp đón Ảo thuật gia Huỳnh Minh Hiệp, ca sĩ Lâm Trí Tú và nhóm nhảy sôi động đến từ ITL. Ngoài ra, các thầy cô cùng thành viên hội phụ huynh và hơn 600 em học sinh cũng góp phần không nhỏ để tạo nên một Lễ đón nhận thành công tốt đẹp.

Buổi lễ vinh dự tiếp đón rất nhiều khách mời quan trọng

 Trong buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng rơi nước mắt chia sẻ những tâm sự của mình:

 “ Ngày nhỏ, tôi đã từng đạt được giải Học sinh giỏi cấp Quốc gia. Sau khi hoàn thành chương trình Đại học, tôi cũng may mắn khi có được học bổng Nghiên cứu sinh tại Đại học Quốc gia Singapore. Khi đó, tôi tưởng mình có thể tự tin đứng trước, làm việc cùng bạn bè quốc tế. Nhưng vì thiếu hụt kỹ năng sống, tôi đã bị họ bỏ lại rất xa trên con đường học vấn. Đó chính là do tôi chưa đủ sức tiếp cận tri thức mới bên ngoài Sách giáo khoa. Đó là một khoảng trống lớn tôi phải mất rất nhiều thời gian để khỏa lấp. Với Tủ sách nhân ái, hy vọng các em sẽ có được hành trang tốt hơn tôi từng có.”

 Chị Lâm Như Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cũng dành thời gian chia sẻ với các em học sinh. Chị đã nêu nhiều tấm gương nhờ đọc sách đã đạt được thành tựu trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống của Bến Tre. Chị cũng đưa ra lời kêu gọi đầy ý nghĩa:

 “Các thầy cô ơi, cha mẹ ơi, hãy cho con em mình đọc sách thật nhiều. Nếu em nào đọc nhiều sách mà không giỏi lên, khi đó hãy đến tìm Quỳnh”.

ITL cũng cam kết tiếp tục đồng hành với tỉnh Bến Tre trên hành trình thay đổi văn hóa đọc

 Buổi lễ là dấu ấn quan trọng trên chặng đường thay đổi văn hóa đọc của “Tủ sách nhân ái”. Nó đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi nhận thức của các em học sinh tại Bến Tre về việc đọc sách. Qua đó, xây dựng cho các em những hành trang vững chắc vào đời. Chắc chắn, “Tủ sách nhân ái” sẽ lan tỏa điều đó một cách mạnh mẽ và tuyệt vời hơn nữa trong thời gian tới.

Nguyễn Anh Dũng – Báo Doanh Nhân