Phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos và 5 nguyên tắc đắt giá

Phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos có gì đặc biệt mà đã giúp ông xây dựng Amazon từ con số 0, hồi sinh Washington Post, từ thiện hơn 2 tỷ USD, mở ra cơ hội bay vào vũ trụ cho mọi người… Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 phong cách lãnh đạo, cũng chính là 5 nguyên tắc quan trọng của Jeff Bezos.

Không ngại thất bại

Jeff Bezos đã từng khuyến khích những sai lầm của nhân viên tại Amazon. Đối với Jeff Bezos, ông rất coi trọng việc thất bại. Vì thất bại chính là chìa khóa nhận định giúp ông xem xét kết quả của những sai lầm để biết mình gặp thất bại ở đâu. Từ đó có thể học được cách quản trị và kiểm soát rủi ro. 

phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos
Sai lầm là một nấc thang trên con đường thành công

Chính phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos đã góp phần tạo ra lối suy nghĩ cởi mở hơn. Tthúc đẩy sự phát triển của các cá nhân bằng cách cho họ nhiều cơ hội để thử sức, để trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm và tạo ra những thành công bứt phá.

Sử dụng bản tóm tắt cuộc họp

Tại Amazon, trước khi thảo luận cuộc họp, mọi người đều đọc “bản tóm tắt 6 trang, có cấu trúc tường thuật” thay vì xem các bản trình chiếu PowerPoint. Theo Jeff Bezos, những bản tóm tắt này sẽ giúp mọi người nắm bắt được bối cảnh cuộc họp, khuyến khích mọi người tham gia phản hồi tích cực hơn và tiết kiệm thời gian hiệu quả. 

Luôn đổi mới – Phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos

Ông Jeff Bezos coi sự đổi mới là một phần tất yếu trong triết lý sống của mình. Chúng ta có thể dễ dàng thấy điều này trong những lần ra mắt sản phẩm Amazon. Từ việc tạo ra Amazon Web Services cho đến việc tạo ra Fire Phone,…  Có một câu nói rất nổi tiếng liên quan đến tư tưởng đổi mới trong phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos là: “Nếu bạn quyết định sẽ chỉ làm những điều bạn biết, bạn sẽ bỏ lại nhiều cơ hội trên bàn giấy.”

phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos
Câu nói nổi tiếng của Jeff Bezos

Sử dụng quy tắc “ Hai Chiếc Pizza”

Theo Jeff Bezos các đội nhóm càng nhỏ gọn càng hoạt động hiệu quả hơn. Do vậy, tại Amazon, một nhóm làm việc chỉ giới hạn trong 8 người. Đó là lý do “hai chiếc pizza” sẽ đủ cho cả nhóm. Để có thể áp dụng nguyên tắc “hai chiếc pizza” của Jeff Bezos, chúng ta cần lưu ý 3 điểm sau đây.

Tìm kiếm nhà lãnh đạo trung gian

Những cá nhân có tính chủ động, độc lập và sáng tạo sẽ là nhà lãnh đạo trung gian tốt. Và sẽ tốt hơn nếu họ có những ưu điểm sau:

  • Có khả năng giao tiếp nội bộ
  • Có sự đồng cảm với người khác
  • Có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong đội nhóm cùng phát triển. 

Học cách ủy quyền 

Phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos hướng dẫn bạn ủy quyền cho người khác hiệu quả. Theo ông, nhà lãnh đạo tài giỏi luôn sẵn sàng chấp nhận những sai lầm của người được ủy quyền nhưng sẽ luôn giám sát để sai lầm không gây nên những thảm họa. Và người cầm quyền chỉ nên tự tin ủy quyền khi nhận thấy người được ủy quyền có đủ khả năng để xử lý thành công các nhiệm vụ một cách độc lập.  

Phát triển các nhà lãnh đạo mới 

Khi bạn tạo ra một quản lý trung gian, quản lý cấp trung, bạn hãy dành thời gian để huấn luyện và phát triển họ thành những nhà lãnh đạo độc lập. Ban đầu, bạn hãy trao đổi với họ nhiều hơn, chia sẻ những kinh nghiệm và công cụ để giúp bạn trở thành nhà quản lý thành công. Khi phát triển thành công các nhà lãnh đạo mới bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để phát triển bản thân mình.

phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos
“Hai chiếc pizza” là điểm đặc biệt trong phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos

Đưa ra quyết định chất lượng cao vào trước bữa trưa

Phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos thật đặc biệt, ông luôn đưa ra những nguyên tắc rất tuyệt vời. Và nguyên tắc “ quyết định chất lượng cao”, “trước bữa trưa” là một minh chứng. Điều này hoàn toàn hợp lý vì vào buổi sáng đầu óc chúng ta linh hoạt và tỉnh táo hơn hẳn. Để tránh tinh thần vị tiêu hao dẫn đến não lười biếng hoặc đưa ra những quyết định không mấy sáng suốt, Jeff Bezos luôn dành thời gian ngủ đủ 8 tiếng mỗi tối. 

Nhiều người đã nhận xét rằng phong cách lãnh đạo của Jeff Bezos thật “kỳ quặc”. Nhưng đây lại là bài học vô cùng quý giá cho những ai muốn thành công, muốn trở thành nhà lãnh đạo tài ba và tạo ra những giá trị vượt bậc cho xã hội.