Những điểm “hút khán giả” của phim Mùa hoa tìm lại

Phim Mùa hoa tìm lại là một trong những số ít phim lấy bối cảnh sống ở nông thôn. Tình tiết phim súc tích, mạch lạc, đơn giản cứ thế đi vào lòng khán giả. Bộ phim không có những tình tiết phim gây cấn, hoặc tạo cảm xúc ức chế cho khán giả. Đây là điều làm cho khán giả càng yêu thích bộ phim này.

Khái quát nội dung phim Mùa hoa tìm lại

Khi “Mùa hoa tìm lại” được công chiếu trên sóng truyền hình, lượng khán giả biết đến phim còn hạn chế. Tuy nhiên, chỉ sau vài kỳ phát sóng, phim cứ nhẹ nhàng đi vào lòng người. Càng về những tập đầu, Mùa hoa tìm lại càng có lượng khán giả đông đảo hơn.

Cốt phim xoay quanh Lệ, một người phụ nữ gian truân. Bố mất sớm, mẹ đi theo chồng mới. Suốt 10 năm bôn ba trên đất khách, Lệ quyết định trở về quê hương. Cô muốn tìm lại cuộc đời, muốn trở về phụng dưỡng người bà mà cô yêu thương. Tư tưởng thù hằn đã bào mòn Lệ. Cô đã khiến những người xung quanh phải kiêng dè. 

Bộ phim đưa chúng ta đến những cảm xúc rất thật, rất đời

Cho đến khi Việt, chàng trai Lệ yêu thầm từ khi còn trên ghế nhà trường, cuộc sống của cô mới có thêm nụ cười. Tưởng chừng cuộc sống viên mãn sẽ đến với Lệ nhưng điều không mấy đã ập đến với cô… Đúng lúc này, Đồng đã giúp Lệ nhìn ra giá trị ở mà trước đó cô chưa từng coi trọng. Từ đó, khán giả luôn hồi hộp chờ đợi cái kết cho mối tình của Lệ và anh gà trống nuôi con này.

Giá trị cao nhất của bộ phim Mùa hoa tìm lại là bức tranh chân thực về đời sống nông thôn hiện đại. Nơi đây những người dân làng quê ấy cũng phải lặn ngụp trong cơm, áo, gạo,  tiền và danh vọng,..đưa cuộc đời họ đến nhiều ngã khác nhau. Thế nhưng chỉ cần họ có khát vọng và sống tử tế thì họ sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Những điểm cộng khiến khán giả yêu thích phim

Mùa hoa tìm lại là bộ phim thuộc dòng phim về tâm lý xã hội. Phim hút khách không phải bởi những tình huống drama, cốt phim kịch tính mà bởi những yếu tố sau.

Kịch bản phim logic, gần gũi với đời thường

Rất nhiều lời khen ngợi dành cho phim Mùa hoa tìm lại. Bởi kịch bản phim rất gần gũi với cuộc sống đời thường, tình tiết nhẹ nhàng và hài hước nên rất lôi cuốn. Hầu hết khán giả đều rất mong chờ giờ phát sóng phim. Và không muốn bỏ lỡ bất kỳ một tập phim nào. Bộ phim không chỉ mang lại những nụ cười nhẹ nhàng mà còn lấy đi cả những dòng nước mắt tràn đầy cảm xúc của khán giả. 

Phim mang lại nhiều giá trị cảm xúc

Điểm cộng lớn nhất của Mùa hoa tìm lại là một bộ phim không có drama hay những tình tiết gây cảm xúc tiêu cực. Bộ phim được đánh giá là mang lại nhiều ý nghĩa hay cho cuộc sống. Bộ phim nhắc nhở khán giả tìm lại giá trị của những mùa hoa đã đi qua để lạc quan tiến đến cuộc sống hạnh phúc trong hiện tại và tương lai. 

Lối diễn tự nhiên của các diễn viên đã đưa phim mùa hoa tìm lại đi sâu hơn vào lòng người

Tình tiết phim nhanh, dễ hiểu, nhạc hay

Bộ phim “Mùa hoa tìm lại” dài 28 tập, đủ để chúng ta cảm nhận được giá trị, ý nghĩa phim. Mỗi diễn tiến phim đều mang lại cho khán giả những cảm xúc chân thực của nhân vật,  Dù phim không có những tình tiết kịch tính, song kịch bản rất hợp lý, logic. Tình tiết phim không quá nhanh hoặc quá chậm, gần gũi như diễn biến cuộc sống đời thường. 

Kết phim đẹp

Bộ phim Mùa hoa tìm lại được đẩy lên cao trào khi bố Đồng tìm đến nhân vật Lệ với mục đích yêu cầu cô không nên tiến tới hôn nhân với Đồng. Bởi ông lo cho tương lai của cháu nội mình sẽ không còn được yêu thương như trước. Ở một cảnh khác, bé Ngân (con của nhân vật Đồng) cũng chia sẻ là không muốn bố cưới cô Lệ. Vì cô bé cũng lo lắng tình cảm bố dành cho cô bé sẽ thay đổi. 

Lúc này Lệ đã đưa ra quyết định rất đau lòng và cô đã rời xa những người mà cô từng chăm sóc như gia đình của mình. Liệu Lệ và Đồng có mất nhau mãi mãi? 

Chuyện tình giữa Lệ và Đồng đã nở hoa trong mùa hoa tìm lại

Một cái kết đẹp viên mãn đã đến khi bé Ngân và bố của Đồng nhận ra tình yêu thương chân thành của Lệ dành cho bố con bé Ngân. Bộ ảnh cưới của Lệ và Đồng tràn ngập trong sắc hoa tím, sắc hoa của sự chân thành, thủy chung. 

Thay lời kết

Ngay từ đầu tên phim Mùa hoa tìm lại đã tạo nên hiệu ứng tâm lý hướng cảm xúc của khán giả về những gì thật đẹp ở trong sâu thẳm trái tim của mỗi người. Trãi dòng cảm xúc đến với tình tiết phim chúng ta càng thêm thấm thía nhiều ý nghĩa hay. Đám cưới của Lệ và Đồng diễn ra ở giữa đồng hoa càng làm tăng thêm cảm xúc đẹp. Sau bộ phim này, khán giả cũng như tìm lại được những tình cảm chân thành, sâu sắc và niềm tin vào tình yêu giữa đời thường.