NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CỦA VIETNAM AIRLINES

Văn hóa doanh nghiệp của Vietnam Airlines đã được xây dựng bởi sự nỗ lực của toàn bộ nhân viên để có được vị thế như ngày hôm nay. Một hãng hàng không quốc gia đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mình như thế nào? Yếu tố nào quyết định cho sự thịnh vượng như ngày hôm nay? Hãy cùng khám phá những nét độc đáo trong văn hóa của doanh nghiệp này.

Tại sao cần phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Văn hóa doanh nghiệp sẽ quyết định sự thành hay bại, tồn tại hay sụp đổ của một doanh nghiệp. Nhiều người còn cho rằng văn hóa doanh nghiệp chính là tài sản lớn nhất của một doanh nghiệp. Có 4 lý do mà một doanh nghiệp cần phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp:

  1. Giảm sự xung đột trong tập thể: Văn hóa doanh nghiệp chính là sợi dây kết nối các thành viên trong một doanh nghiệp. Nó giúp mọi người thống nhất với nhau trong cách giải quyết, cách đánh giá,… trong cùng một vấn đề. Khi có vấn đề xảy ra thì văn hóa sẽ là yếu tố giúp mọi người thống nhất lại với nhau.
Hãng bay Vietnam Airlines
    1. Dễ điều phối và kiểm soát: Văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp kiểm soát hành vi và điều phối nhân sự bằng những quy tắc, chuẩn mực,… đã được đề ra trước đó. 
  • Có động lực làm việc: Văn hóa doanh nghiệp giúp nhân viên thấy rõ định hướng, mục tiêu và bản chất công việc mình đang làm. Ngoài ra, nó còn giúp mọi người có mối quan hệ tốt đẹp với nhau tạo nên môi trường làm việc thoải mái nhất. Khi nhân viên cảm thấy văn hóa ở đây phù hợp với mình, họ sẽ thấy tự hào vì mình là một phần của doanh nghiệp.
  1. Lợi thế về sự cạnh tranh: Các yếu tố như điều phối, kiểm soát, gắn kết, tạo động lực,… được tổng hợp lại sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động và có sự khác biệt trên thị trường. 2 yếu tố hiệu quả và khác biệt giúp doanh nghiệp cạnh tranh tốt trên thị trường.

Nét độc đáo trong văn hóa doanh nghiệp của Vietnam Airlines

Mỗi doanh nghiệp lớn điều có những nét riêng trong văn hóa doanh nghiệp của mình. Vietnam Airlines cũng không kém cạnh những đối thủ khác. Cùng xem nét độc đáo trong văn hóa doanh nghiệp Vietnam Airlines dưới đây!

Văn hóa an toàn là ưu tiên hàng đầu của Vietnam Airlines

Điểm nổi bật nhất trong văn hóa doanh nghiệp Vietnam Airlines là đưa sự an toàn lên trên hết. Sau một quãng thời gian dài thành lập, hoạt động và phát triển, Vietnam Airlines vẫn luôn giữ vững nguyên tắc an toàn của mình. 

Vietnam Airlines đã thiết lập và vận hành thành công hệ thống quản lý an toàn dựa trên những dữ liệu nhằm dự đoán và xác định các rủi ro để có thể xử lý và ngăn chặn kịp thời.

Vietnam Airlines chọn những thiết bị bảo đảm an toàn cho khách hàng tốt nhất

Ông Dương Trí Thành cho biết rằng ông sẽ không đánh đổi nguyên tắc này với bất cứ điều gì. Ông cũng cho biết thêm Vietnam Airlines vẫn sẽ dành khoản đầu tư vào các cơ quan quốc tế uy tín trong việc tìm kiếm và khắc phục điểm yếu ở hệ thống quản lý an toàn cho dù phải cắt giảm chi phí trong bối cảnh cạnh tranh tàn khốc như ngày nay.

Trong tương lai, văn hóa an toàn của Vietnam Airlines sẽ được nâng cấp lên mức chủ động trong mọi mặt như: xử lý thông tin an toàn, phòng ngừa an toàn, điều tra an toàn,…

Đề cao tính trung thực trong văn hóa doanh nghiệp 

Tính trung thực cũng là một nét độc đáo trong văn hóa doanh nghiệp của hãng hàng không quốc gia. Ông Nguyễn Thái Trung cho biết rằng Vietnam Airlines luôn tạo ra môi trường mà mọi nhân viên đều sẵn sàng báo lỗi. Hãng cũng không áp dụng bất cứ biện pháp kỷ luật nào cho nhân viên khi chủ động báo lỗi một cách trung thực về các sự cố, các lỗi sơ ý hay bất cứ điều gì ảnh hưởng đến sự an toàn. 

Nhân viên của Vietnam Airlines kiểm tra kỹ sau mỗi chuyến bay và trả lại tài sản cho nhiều hành khách

Trong những năm vừa qua, hãng máy bay này cũng đã phát hiện và trả lại nhiều tài sản cho nhiều hành khách. Bao gồm cả hiện vật và hiện kim. Chỉ tính riêng năm 2020, các tiếp viên của Vietnam Airlines đã trả lại hơn 9.000 tài sản bị thất lạc cho hành khách. Tổng giá trị ước tính khoảng 9 tỷ. 

Qua đó, ta cũng có thể thấy rõ Vietnam Airlines luôn đề cao tính trung thực lên trên hết. Nét văn hóa này đã ăn sâu vào tiềm thức của toàn bộ nhân viên Vietnam Airlines. 

Thông qua việc tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp của Vietnam Airlines đã giúp bạn đưa ra quyết định để xây dựng một văn hóa doanh nghiệp riêng, phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Đường Gia Huệ