Muôn kiếp nhân sinh – Góc nhìn về tâm linh trong thời hiện đại

Muôn kiếp nhân sinh là tác phẩm mà Nguyên Phong (John Vũ), một nhà khoa học, kỹ sư phần mềm nổi tiếng đã hoàn thành trong 3 năm. Nhưng đây lại là tác phẩm tổng hợp một lượng kiến thức khổng lồ mà ông tích lũy, đúc kết được trong hành trình khám phá tâm linh. Tác phẩm ra đời vào thời điểm đại dịch Covid bắt đầu bùng phát, lòng người đang chao đảo. Vào lúc mà chúng ta nên sống chậm lại, để hiểu giá trị của tình yêu thương, chiêm nghiệm về cuộc sống trong cả hiện tại, tương lai và quá khứ. 

Sơ lược về tác phẩm

Muôn kiếp nhân sinh là một trong những tác phẩm viết về những trải nghiệm trong quá trình nghiên cứu các giá trị tinh thần phương Đông của tác giả Nguyên Phong. Tác phẩm này mang đến cho chúng ta những góc nhìn, sự lý giải chi tiết, đầy đủ, sâu sắc về luật nhân quả, tiềm thức và luân hồi.

Muôn kiếp nhân sinh
Quyển sách chữa lành Tâm linh và sống bình an

Tác phẩm như một hồi ức của nhân vật chính, Thomas, qua các kiếp sống từ quá khứ. Bên cạnh đó, tác phẩm còn đan xen các buổi trò chuyện để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách tự nhiên vận hành. Rộng hơn nữa, chúng ta sẽ hiểu thêm về quy luật thịnh suy của các quốc gia, sự tồn vong của các nền văn minh nhân loại. 

Đây là một trong những quyển sách chứa đựng khối kiến thức khổng lồ của vũ trụ. Chúng ta cần nhiều thời gian để chiêm nghiệm và thẩm thấu. Nhưng đây là quyển sách đầy lôi cuốn và hấp dẫn với những ai đang muốn thức tỉnh tâm linh; những người muốn có cái nhìn rõ nét hơn về quy luật luân hồi và nguyên nhân của những kiếp nạn mà chúng ta phải gặp trong cuộc sống.

Những triết lý sâu sắc của “Muôn kiếp nhân sinh”

Theo Nguyên Phong, ông không phải một người sùng tín mà ông chấp nhận triết thuyết siêu hình ngang với tư duy khoa học. Ông xem tâm linh là một hiện hữu bình thường như nắng, gió hay không khí để thở.  

Khẳng định về luật luân hồi

“Muôn kiếp nhân sinh” khẳng định luân hồi là có tồn tại. Một cách khẳng định mạnh mẽ rằng luân hồi không phải là giả thuyết mà chính là quy luật. Mỗi kiếp sống như một cuộc khảo thí, những người vượt qua cuộc khảo thí sẽ tiếp tục sống ở một trình độ cao hơn. Nhưng nếu không qua được thì lại tiếp tục luân chuyển trong các vòng lặp kéo dài liên tục. 

Quy luật “Thành – Trụ – Hoại – Diệt”

Con người ta khi hiện diện trên thế giới này tất yếu sẽ phải chịu sự chi phối của Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Còn sự vật, hiện tượng sẽ chịu sự chi phối của quy luật “Thành – Trụ – Hoại – Diệt”. Tuy vậy, chúng ta không nên sợ hãi khi đối diện với sự chết ở phía trước, vì “diệt” của chu kỳ này chính là điều kiện để “thành, tức là sinh” ở một chu kỳ mới.

Muôn kiếp nhân sinh
Triết lý hay trong “Muôn kiếp nhân sinh”

Luật nhân quả luôn hiện hữu

Qua tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh”, chúng ta sẽ thấy sự hiện hữu rõ ràng của Luật nhân quả. Những việc chúng ta làm trong quá khứ sẽ trổ qua trong hiện tại, tất yếu những gì chúng ta làm hiện tại sẽ là nhân và quả sẽ hình thành ở tương lai. Và những nhận thức của ta ở hiện tại là những góp nhặt ở quá khứ, ở kiếp trước. Đây là nền tảng để chúng ta tiến hóa trong tâm linh. Tuy vậy cũng có người giác ngộ hoặc u mê, tất cả đều phụ thuộc vào quá trình tiếp thu và học hỏi của mỗi người. 

Muôn kiếp nhân sinh
Luật nhân quả đừng đợi thấy mới tin

Mỗi trải nghiệm đau khổ là một bước tiến mới 

Con người trải qua những kiếp sống như trải qua những vòng lặp. Những ai vượt qua được những kiếp nạn, những thách thức và khổ đau sẽ tiến lên một bước tiến mới trong tâm linh. Những ai vượt qua được thử thách sẽ phải tiếp tục vượt qua ở vòng lặp tiếp theo, tức là kiếp sống tiếp theo. Vì thế, chúng ta cần phải thẳng thắn nhìn nhận các thách thức và vượt qua các thách thức đó.

Tạm kết

Muôn kiếp nhân sinh còn hướng dẫn chúng ta phát triển tâm thức, hướng đến thành quả giác ngộ bằng cách phát triển lòng yêu thương. Học cách nhận diện và loại bỏ các thói quen xấu thông qua việc thiền định. Nhận diện sự vô thường và xóa bỏ bản ngã. Tất cả những điều này sẽ giúp chúng ta biết rõ nguồn gốc thiêng liêng của chính mình. Chúng ta sẽ được an trú trong tự tại, bình an.