Liên và những giấc mơ – “Cá mập” khát khao làm việc thiện

Ở vị trí ghế nóng, Shark Liên đã có cơ hội để lắng nghe nhiều hơn về tâm tư và các khát khao của giới trẻ. “Liên và những giấc mơ” được ra đời từ đây, khi mà bà nghĩ rằng việc chia sẻ các quan điểm cá nhân trên mạng xã hội là chưa đủ. Bà muốn truyền cảm hứng hành động đến các bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp, kinh doanh.

Giới thiệu tác giả

Tác giả “ Liên và những giấc mơ” có tên đầy đủ là Đỗ Thị Kim Liên. Bà là một trong những nữ doanh nhân hàng đầu tại Việt Nam. Và bà đã có hơn 10 năm đảm nhận vai trò Lãnh sự Danh dự Công hòa Nam Phi tại Tp. HCM. Hầu hết mọi người đều biết đến bà với tên gọi Shark Liên, khi bà ở cương vị nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Shark Liên – người truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ

Bà không chỉ làm tốt vai trò của Lãnh sự Danh dự mà bà còn tổ chức hàng trăm đợt thiện nguyện giúp đỡ trẻ em vùng cao được đến trường, bảo trợ các cụ già neo đơn, xây nhà tình nghĩa, xây dựng cầu đường và rất nhiều các hoạt động bảo vệ môi trường khác. 

Hiện bà Liên đang đảm nhận các vị trí sau:

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP bảo hiểm AAA.
  • Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP nước mặt Sông Đuống
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP nước Xuân Mai – Hòa Bình
  • Chủ tịch HĐQT Aqua One Group.
  • Chủ tịch Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Liên và những giấc mơ

Với sự hỗ trợ từ nhà văn Y Ban và Cộng sự, Shark Liên đã chắp bút viết về những câu chuyện đời thường. Từng câu chuyện mang nhiều giá trị nhân văn thấm đượm tình người. Đây không hẳn là quyển sách mà Shark Liên muốn chia sẻ các câu chuyện kinh doanh nhưng nếu khéo léo bạn sẽ học được rất nhiều bài học quý từ “bà trùm bảo hiểm”.

Những bài học rất đời từ nữ doanh nhân

Cuộc đời của bà Đỗ Thị Kim Liên được ví như cây Bao Báp, một loại cây thể hiện cho sức mạnh sinh tồn mãnh liệt ở Châu Phi. Dù trong môi trường hoàn cảnh khắc nghiệt thì cây vẫn kiên cường bám rễ vào đất mẹ, vươn mình vượt qua những mưa gió rồi trở thành những cây đại thụ sừng sừng giữa rừng già. 

Shark Liên luôn xuất hiện với hình ảnh của người phụ nữ có nghị lực phi thường

Cuộc đời của Shark Liên cũng vậy, bà phải chịu rất nhiều khó khăn, gian khổ, buồn tủi, đau thương. Và  bà vẫn luôn mạnh mẽ để tiến về phía trước. Những trang sách “Liên và những giấc mơ” mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm cảm xúc khác nhau. Sẽ có những nụ cười duyên dáng và cả những giọt nước mắt cảm thương cho số phận của cô bé Liên, của người phụ nữ tên Liên và cả những mảnh đời mà Shark Liên đã gặp. 

Thông điệp của “ Liên và những giấc mơ”

Thông qua quyển sách này, Shark Liên mong muốn gửi đến mọi người, nhất là giới trẻ những thông điệp, những niềm tin tích cực về khả năng chạm tới thành công. Bà mong muốn giới trẻ hãy mạnh dạn làm việc thiện lành song song với lối sống thiện lành mà các bạn đã và đang sống. “Ngọn lửa của trái tim sẽ dẫn đường con đi”.

Shark Liên đã truyền cảm hứng cho giới trẻ từ những hành động thiết thực của mình
Shark Liên đã truyền cảm hứng cho giới trẻ từ những hành động thiết thực của mình

Thay lời kết

“Liên và những giấc mơ” là những chia sẻ rất chân thành từ Shark Liên. Đây là quyển sách rất đời nhưng lại chứa đựng rất nhiều bài học quý về cuộc sống, về kinh doanh. Qua những trang sách chúng ta sẽ thấy hình ảnh của cô bé Liên với rất nhiều ước mơ, những khát khao và cả niềm tin, sức mạnh để biến ước mơ thành hiện thực.