HÉ LỘ 5 QUYỂN SÁCH DOANH NHÂN KHUYÊN ĐỌC KHI CÒN TRẺ

Khi bạn mới bước vào con đường kinh doanh thay vì thử vận may trong lĩnh vực này. Bạn nên đọc những quyển sách doanh nhân khuyên đọc để có nền tảng kiến thức cũng như là khả năng cạnh tranh tốt trong cùng lĩnh vực. Đọc sách cũng giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm từ những người đi trước. Dưới đây là 5 quyển sách mà các chuyên gia khuyên đọc!

Vì sao nên chọn sách doanh nhân khuyên đọc khi còn trẻ?

Sách là nơi ẩn chứa nhiều kinh nghiệm cũng như bài học thất bại từ những người đi trước. Bạn không thích đọc sách khi còn trẻ, khả năng cao bạn sẽ “lăn” theo vết xe đổ mà lẽ ra bạn đã tránh được nếu bạn chịu đọc sách. Không đọc sách khi còn trẻ, bạn sẽ không có nhiều góc nhìn của một vấn đề cũng như có được những bí quyết từ những người thành công.

Đọc sách chưa chắc bạn sẽ thành công nhưng không ai thành công mà không đọc sách

Việc đọc sách giúp bạn nâng cao kiến thức của mình trong một lĩnh vực nào đó. Đọc sách giúp bạn biết thêm nhiều câu chuyện, nhiều vấn đề từ nhiều người. Nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi thẳng lên tuyến xe thành công. Ngoài ra, nó còn có lợi giúp bạn có được một trí nhớ tốt và giải tỏa căng thẳng. 

Vì sao bạn nên chọn những quyển sách doanh nhân khuyên đọc dưới đây? Vì trên thị trường có rất nhiều quyển sách về lĩnh vực kinh doanh. Nhưng có một điều, không phải quyển nào cũng mang lại giá trị, cũng như những vấn đề bạn thắc mắc. Nên việc chọn sách là việc hết sức quan trọng vì nó giúp bạn tránh lãng phí cho những quyển sách không có giá trị.

Tiết lộ 5 quyển sách doanh nhân khuyên đọc khi còn trẻ để thành công

Lợi ích của việc đọc sách chắc đa phần nhiều người đã biết, nhưng mấy ai chịu lật sách ra để đọc. Những ai rơi vào tình huống đó phần lớn là chưa tìm được sách phù hợp cho mình. Dưới đây là 5 quyển sách gợi ý cho bạn!

  • Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Quyển sách dám nghĩ lớn của David J. Schwartz sẽ giải đáp câu hỏi tại sao có nhiều người không cần phải làm việc nhiều và nặng nhưng họ lại có mức thu nhập cao hơn nhiều so với những người khác? Quyển sách này đã bán ra hơn 4 triệu bản trên toàn cầu nên bạn không cần suy nghĩ về giá trị nó mang lại.

Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Quay lại câu hỏi trên, sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là họ “dám nghĩ lớn” nhiều hơn người bình thường. Cuốn sách sẽ giới thiệu cho bản một phương pháp tư duy đơn giản nhưng lại có hiệu suất cao. Bạn không cần phải là người thông minh, bạn vẫn có thể đạt được những thành tựu lớn chỉ cần bạn kiên trì và thực hành theo lời chỉ dẫn trong quyển sách.

Khi bạn áp dụng những bài thực hành trong quyển sách này, bạn sẽ sống tích cực hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn và được mọi người tôn trọng. Nó là sự tiếp cận những tình huống thực tiễn chứ không phải là những lý thuyết chưa được chứng minh.

  • Sách đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Quyển sách kể về hành trình vượt khó của Anthony Robbins đến con đường thành công. Ông Robbins từng là một người nghèo đói, cô đơn và là một con người thất bại. Sau khi trải qua bao thử thách của cuộc sống dành cho ông, ông đã trở thành triệu phú ở tuổi 24. Ngoài ra, ông còn là một doanh nhân điều hành 9 công ty và là một trong số tác giả có sách bán chạy nhất thế giới. 

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

3 nguyên tắc cơ bản cho sự thay đổi bền vững mà ông Robbins đã nói trong sách. Đó là nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin và thay đổi chiến lược. Quyển sách chia kỹ năng cuộc sống ra thành 5 khía cạnh là làm chủ cảm xúc, làm chủ cơ thể, xây dựng và duy trì mối quan hệ, làm chủ thời gian và quản lý tài chính.

Sau khi đọc xong quyển sách đánh thức con người phi thường trong bạn, bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân của những thói quen cũ. Dựa vào đó bạn có thể thiết lập lại thói quen và lên kế hoạch cho hành trình thay đổi bản thân một cách bền bỉ. Đây là một quyển sách có thể đánh thức một con người khác trong bạn. Đặc biệt trong kinh doanh thì đây là một quyển sách doanh nhân khuyên đọc.

  • How Psychology Works

How Psychology Works là quyển sách tìm hiểu về các vấn đề tâm lý của con người. Quyển sách sẽ dẫn dắt độc giả tìm hiểu về các học thuyết và trường phái trong nó. Cách mà các nhà tâm lý diễn giải và hành xử trong tâm trí của con người. Giải đáp những câu hỏi tại sao con người lại có suy nghĩ, hành động và cảm xúc như vậy? chúng có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống chúng ta? Làm sao để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực?

How psychology works – Hiểu hết về tâm lý học

Cuốn sách trình bày theo trình tự giúp người đọc có thể kịp theo dõi. Thiết kế và ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt giúp những kiến thức khó hiểu trở nên dễ hơn bao giờ hết. 

Sau khi đọc xong quyển sách này, bạn sẽ hiểu về các học thuyết tâm lý cũng như là các phương pháp trị liệu. Bạn có thể áp dụng nó vào chính đời sống cá nhân của mình hay giúp mọi người xung quanh. Trong kinh doanh, việc nắm bắt được tâm lý khách hàng hay đối tác sẽ vô cùng có lợi thế.

  • Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Sách nghĩ giàu và làm giàu là quyển sách được đút kết trong 30 năm phỏng vấn và hơn 500 người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau của Napoleon Hill. Đây cũng là quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 60 triệu bản đã được phát hành trên toàn thế giới. 

Sách nghĩ giàu và làm giàu là quyển sách đầu tiên đưa ra các triết lý một cách đầy đủ và toàn diện về thành công của từng cá nhân. Bạn sẽ được cung cấp các phương thức tạo ý thức thành công và kế hoạch sơ lược. 

Nghĩ giàu và làm giàu – Think And Grow Rich

Tuy đã tồn tại được 70 năm nhưng quyển sách này chưa bao giờ ngừng “hot”. Điều đó cũng thể hiện được giá trị của nó mang lại như thế nào. Nghĩ giàu và làm giàu có thể được gọi là tác phẩm trường tồn theo thời gian. Nó truyền cảm hứng thành công hơn bất kỳ quyển sách nào trong lĩnh vực kinh doanh. Chỉ bấy nhiêu thôi bạn cũng có thể biết lý do tại sao nó được đề cử trong những quyển sách doanh nhân khuyên đọc rồi chứ! Bất cứ một người doanh nhân nào cũng nên đọc qua nó một lần. 

  • Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc

Quyển lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc sẽ chỉ ra cho bạn sự khác biệt của một nhà lãnh đạo bình thường và một nhà lãnh đạo tài giỏi. Tác giả của bộ sách danh tiếng Harvard Business Review đã chỉ ra trí tuệ cảm xúc chính là yếu tố quyết định sự thành công. Nó không chỉ thúc đẩy doanh số, giữ nhân tài lại cho công ty hơn thế nó còn vực dậy được tinh thần của nhân viên làm việc, khiến họ hết lòng vì công việc. 

Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc

Quyển sách sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời về các vấn đề về cảm xúc trong việc quản lý. Kiến thức lẫn kinh nghiệm trong lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc rất cần thiết cho người lãnh  đạo. Thông qua lối viết súc tích, dễ hiểu, tác giả đã khẳng định được tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc. 

Trên đây là 5 quyển sách doanh nhân khuyên đọc. Hy vọng bạn đã chọn được một quyển cho mình.

Đường Gia Huệ