Han Jae Suk cáo buộc NSX phim ‘Thiên đường’ nợ lương, thiếu trách nhiệm

Đại diện cho êkíp Hàn Quốc, đạo diễn Park Hee Jun lên tiếng yêu cầu nhà sản xuất Hạnh Nhân hoàn tất số thù lao còn nợ và bồi thường thiệt hại liên quan đến phim ‘Thiên đường’.

Sau những ngày giữ im lặng, êkíp Hàn Quốc đã chính thức lên tiếng về lùm xùm vỡ nợ của đoàn phim hợp tác Việt – Hàn Thiên đường trong thời gian qua. Đại diện tài tử Han Jae Suk và các thành viên tham gia đoàn phim, đạo diễn Park Hee Jun khẳng định, nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân không thực hiện đầy đủ các điều khoản hợp đồng hợp tác giữa công ty TNHH Phim IVonk Pictures của bà và công ty CION Pictures của ông Park.

Đạo diễn Park Hee Jun (phải) và nhà sản xuất Hạnh Nhân trong một buổi họp mặt của đoàn phim Thiên đường. 

Đạo diễn Park Hee Jun (phải) và nhà sản xuất Hạnh Nhân trong một buổi họp mặt của đoàn phim Thiên đường. 

Công ty IVonk liên tục có những hành vi sai phạm hợp đồng trong quá trình làm phim, đồng thời thể hiện năng lực yếu kém cả về quản lý tài chính và vận hành đoàn phim. Sau khi phim Thiên đường thực hiện được khoảng 70% cảnh quay theo kịch bản gốc, nhà sản xuất Hạnh Nhân tuyên bố dừng dự án vào ngày 25/11 do không thể huy động vốn từ công ty IVonk. Đạo diễn Park, tài tử Han Jae Suk cùng các thành viên phía Hàn Quốc buộc phải trở về nước vào một ngày sau đó. 

Theo lời đạo diễn Park Hee Jun, êkíp phía Hàn Quốc chịu thiệt hại nghiêm trọng từ dự án Thiên đường. Nhà sản xuất Hạnh Nhân và công ty IVonk còn nợ họ 40% thù lao. Đại diện Lý Nhã Kỳ cũng cho biết, nữ diễn viên thiệt hại ước tính 6-7 tỷ đồng khi đầu tư sản xuất phim Thiên đường. Trước đó, diễn viên Xuân Nghị chia sẻ riêng với Ngoisao.net, bà Hạnh Nhân còn giữ 70% cát-xê của anh. 

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk vào vai một cặp vợ chồng trong phim.

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk vào vai một cặp vợ chồng trong phim.

Còn stylist của đoàn viết trên trang cá nhân, phim Thiên đường vốn có hai nhà sản xuất là bà Hạnh Nhân và bà Quỳnh Hoa. Do hai người này không chi trả tiền thuê xe vận chuyển, tài xế khóa xe và giữ toàn bộ phục trang trên đó, khiến stylist không thể hoàn trả đồ cho nhà tài trợ trang phục đúng hẹn. 

Đến thời điểm hiện tại, bà Hạnh Nhân và bà Quỳnh Hoa đều bặt vô âm tín, chưa có hồi đáp với êkíp xứ Hàn cũng như các diễn viên, thành viên đoàn tại Việt Nam. Thay mặt công ty CION Pictures, đạo diễn Park Hee Jun gửi thư yêu cầu công ty IVonk hoàn trả lương, bồi thường thiệt hại cho phía ủy quyền cho luật sư Việt Nam và công ty của Lý Nhã Kỳ giải quyết các vấn đề tồn đọng giữa hai công ty. 

Han Jae Suk chia sẻ tại họp báo

Tài tử Han Jae Suk chia sẻ trong họp báo khởi động phim Thiên đường

Thiên đường là dự án điện ảnh hợp tác Việt – Hàn có sự góp mặt của Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk, Kim Tuyến, Xuân Nghị, Lâm Vissay…, khởi quay từ ngày 10/10. Ngày 3/12, một số thông tin rò rỉ từ đoàn làm phim cho hay, phim Thiên đường bị dừng quay vì thiếu kinh phí sản xuất, tài tử Han Jae Suk cùng các cộng sự về nước hôm 26/11.

Trước đó, họ bị khách sạn tại Đà Lạt giữ hộ chiếu do đoàn làm phim nợ chi phí lưu trú. Nhà sản xuất Hạnh Nhân chưa tiếp nhận trả lời báo chí; Lý Nhã Kỳ, Kim Tuyến và Lâm Vissay từ chối bình luận về sự cố của đoàn làm phim.

Phong Kiều

Gốc