Trang chủ TIÊU ĐIỂM Go Stock 2019 – Giải mã tác động dòng vốn ngoại

Go Stock 2019 – Giải mã tác động dòng vốn ngoại

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo – Ảnh : Báo Khởi nghiệp

Chủ đề của GO STOCK 2019 hướng tới việc đưa ra những đánh giá khách quan về tác động của dòng vốn ngoại tới thị trường năm 2018, đồng thời chỉ ra những khó khăn, triển vọng cho nhà đầu tư trong năm 2019 sắp tới. Buổi hội thảo cũng xây dựng một môi trường giao lưu bổ ích, những cơ hội được trò chuyện cũng như tích lũy các kiến thức quý giá giữa các diễn giả và các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Năm nay, hội thảo GO STOCK 2019 được dẫn dắt bởi các diễn giả giàu kinh nghiệm: Ông Lê Đức Khánh – Giám đốc Trung tâm Phân tích CTCP Chứng khoán Dầu khí – PSI; Ông Chu Đức Toàn – Chuyên viên Phân tích CTCK Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS; Ông Đinh Quang Hinh – Trưởng nhóm chiến lược – Phòng Phân tích CTCP Chứng khoán VNDIRECT; Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Chuyên viên Phân tích CTCP Chứng khoán VNDIRECT.

TS.Vũ Hùng Phương, Chánh văn phòng Viện Ngân hàng - Tài chính trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát biểu tại hội thảo

TS.Vũ Hùng Phương, Chánh văn phòng Viện Ngân hàng – Tài chính trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát biểu tại hội thảo – Ảnh : Báo Khởi nghiệp

Phát biểu tại hội thảo, TS.Vũ Hùng Phương, Chánh văn phòng Viện Ngân hàng – Tài chính trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay, hội thảo là cơ hội để các em sinh viên có cơ hội rèn luyện kĩ năng, cọ sát, học hỏi. Ông vô cùng “ngỡ ngàng” trước các hoạt động mang tính thực tiễn cao của sinh viên nói chung và CLB Chứng khoán Sinh viên SSC nói riêng sau một năm trở lại giảng dạy.

Xuyên suốt buổi hội thảo, các diễn giả đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về sự tác động trực tiếp và gián tiếp của dòng vốn ngoại tới Thị trường Chứng khoán Việt Nam năm 2018, qua đó dự đoán các xu hướng trong năm 2019 và kỳ vọng dòng vốn ngoại sớm quay lại Việt Nam.

Ông Lê Đức Khánh có chia sẻ: “Nhà đầu tư cá nhân ở Việt Nam có xu hướng đầu tư dựa theo động thái của khối ngoại, tuy nhiên hành động đó là không nên, sai lầm. Các nhà đầu tư nên đánh giá trên từng doanh nghiệp để có xu hướng giao dịch hiệu quả.”

Kết thúc hội thảo là phần hỏi đáp vô cùng sôi nổi, hào hứng, tích cực giữa sinh viên và các diễn giả về cơ hội và rủi ro trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam 2019.

Theo khoinghiep.org.vn