Đường ra biển lớn – Hành trình của tỷ phú Richard Branson

Đường ra biển lớn sẽ đem lại cho bạn đọc những bài học giá trị từ cách gây ấn tượng với đối tác, cách thương thuyết hiệu quả trong kinh doanh. Không những thế, đây còn là một quyển sách truyền cảm hứng cho những ai đang theo đuổi ước mơ “khác biệt”. 

Khái lược về hình ảnh tỷ phú Richard Branson 

Richard Branson là hình mẫu mới về một doanh nhân năng động, cá tính. Ông thành công trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống đời thường. Quyển tự truyện “Đường ra biển lớn” của ông đối với những người yêu sách là một kho tàng chứa đựng những triết lý sâu sắc trong tình yêu, cuộc sống, kinh doanh. 

Đường ra biển lớn
Hành trình khác biệt để tạo nên thành công của Richard Brason

Tỷ phú Richard Branson được biết đến với hình ảnh của người đàn ông mang phong cách hippy với vẻ ngoài bụi bặm, mái tóc bồng bềnh. Gu thời trang của ông là áo sơ mi và quần bò. Những ai lần đầu tiên biết đến vị tỷ phú này sẽ không thể ngờ được mức độ giàu có của ông. Ngay cả đến các nhà kinh tế học cũng khó mà giải thích được vì sao người đàn ông này có thể tạo nên nguồn doanh thu lên đến 5 tỷ USD mỗi năm. Khi mà 250 công ty lớn nhỏ thuộc quyền sở hữu của ông, không hề có trụ sở chính, không có hệ thống phân phối.

Những cột mốc đáng nhớ của Richard Branson trong “Đường ra biển lớn”

Tự truyện của Richard Branson mở ra cho người đọc những câu chuyện thú vị về một cậu bé nổi loạn, về chuyến đi vòng quanh thế giới bằng khinh khí cầu, đến khi đã trở thành một doanh nhân thành công hàng đầu thế giới.

Hoặc là vào tù, hoặc là trở thành triệu phú

Đây là lời chia tay của thầy hiệu trưởng khi Richard Branson rời khỏi Stowe vào năm 17 tuổi. Lúc nhỏ Richard Branson được biết đến như một kẻ gây rối, hay nổi loạn, lém lỉnh và lắm chiêu trò. Khi trở thành tỷ phú với khối tài sản ước tính lên đến 5,1 tỷ USD, ông vẫn là người đàn ông liều lĩnh và thường xuyên gây sốc cho giới truyền thông bởi những hoạt động kỳ lạ thường của mình. Tuy vậy, Richard Branson lại là một trong những tỷ phú được yêu mến nhất với lòng thiện lành. Ông luôn đề cao uy tín và luôn tuân thủ những nguyên tắc kinh doanh một cách đáng khâm phục.

Đường ra biển lớn
Richard Branson luôn xuất hiện với vẻ bề ngoài khác hẳn với các doanh nhân thành đạt khác

Một kẻ “phá bĩnh”  

Với tính cách của mình, Richard Branson luôn tạo nên những hoạt động quảng bá thương hiệu độc lạ. Ông được biết đến với hình ảnh doanh nhân lập dị, doanh nhân gây sốc, doanh nhân liều lĩnh,… Đường ra biển lớn là một trong số ít những quyển tự truyện chứa đựng nhiều câu chuyện hài hước. Nó không chỉ giúp bạn có thêm nhiều bài học hay mà nó còn giúp bạn học được cách thư giãn trong cuộc sống đầy áp lực này.

Richard Branson gây ấn tượng với mọi người bằng những thú vui lập dị, những chiêu trò. Ông được gọi là “kẻ phá bĩnh” nhưng không theo hướng tiêu cực. Minh chứng là chuyến bay đầu tiên của Virgin Atlantic, tập đoàn Virgin do ông làm chủ đã cất cánh tạo nên một bữa tiệc hào nhoáng trên không với những vị khách là người nổi tiếng tầm vóc. 

Đường ra biển lớn
Tự truyện “Đường ra biển lớn” chứa đựng rất nhiều triết lý về tình yêu và cuộc sống

Một tỷ phú đáng mến và doanh nhân đáng kính trọng

Ít ai có thể ngờ rằng một người có tính bất cần, phóng khoáng và ưu mạo hiểm như Richard Branson lại là người rất biết lắng nghe, sâu sắc và sống có nguyên tắc rõ ràng. Ông luôn coi trọng những người làm việc với mình. Ông cũng là người thường xuyên làm từ thiện và khởi xướng các hoạt động vì xã hội, vì môi trường. 

Lời kết – Đường ra biển lớn

Richard Branson là một trong những doanh nhân thành đạt, là bậc thầy truyền cảm hứng có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Đường ra biển lớn kể về tuổi thơ, thời niên thiếu và cuộc sống khi trở thành tỷ phú của Richard Branson. Quyển tự truyện này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người, cuộc sống, những triết lý sống về kinh doanh, tình yêu. Những điều đã góp phần giúp ông xây dựng thành công đế chế Virgin và trở thành doanh nhân vĩ nhất thế kỷ XX.