Đừng bao giờ đi ăn một mình – Những bí mật dẫn đến thành công

Bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt? Bạn cảm thấy bản thân thật “nhạt” trong những cuộc vui? Hãy đọc ngay tác phẩm “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Sau khi đọc tác phẩm này, những ai ngại giao tiếp hoặc những người nghĩ rằng bản thân không có khả năng giao tiếp sẽ có thể tạo nên các mối quan hệ rộng lớn.

Nội dung nổi bật trong tác phẩm  “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Quyển sách này chia sẻ bí kíp kết nối thành công với hàng nghìn người của doanh nhân Keith Ferrazzi. Đây không phải là những mối xã giao hời hợt mà họ sẵn sàng giúp đỡ ông khi cần. Đồng thời, tác giả cũng chia sẻ cách vượt qua trở ngại của bản thân để thành công. 

Thay đổi tư duy trong giao tiếp

Chúng ta không thể thành công nếu không dựa vào đồng đội, gia đình, bạn bè. Nói rộng ra đây chính là các mối quan hệ xã hội. Chúng ta sẽ kết nối với mọi người bằng cách này hay cách khác. Nhưng chung quy để xây dựng mối quan hệ bền vững nhất định phải chân thành. Đó chính là sự khác biệt giữa các mối quan hệ kết nối tạo ra những mục tiêu tốt đẹp. Và những mối quan hệ có thể tạo nên những tác động tiêu cực đến cuộc đời chúng ta. 

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Bí quyết khác biệt của người thành công

Những thông điệp trong tác phẩm” Đừng bao giờ đi ăn một mình” đều nhắc nhở chúng ta rằng, các mối quan hệ không chỉ nên dừng lại ở việc trao đổi danh thiếp, thông tin liên lạc. Mà chúng ta nên tạo thành mối quan hệ kết nối lâu dài, lành mạnh. 

Duy trì các mối quan hệ lành mạnh trong xã hội 

Theo tác giả Keith Ferrazzi, bất kỳ ai cũng có thể học được cách kết nối và mở rộng các mối quan hệ. Tuy vậy, hầu hết chúng ta thường bị tâm lý sợ bị từ chối nên thường có biểu hiện ngại chủ động làm quen với người khác. Nhưng nếu bạn vượt qua tâm lý sợ hãi này để chủ động làm quen với người mới, bạn sẽ dần cảm thấy việc giao tiếp, mở rộng các mối liên hệ thật dễ dàng. 

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” gửi đến chúng ta lời khuyên đừng đợi người khác mở lời nhờ giúp đỡ mà bạn hãy chủ động và vui vẻ đề nghị được giúp đỡ người khác. Trong các mối quan hệ, bạn đừng chỉ nghĩ đến những lợi ích ngắn hạn mà hãy chân thành để mọi khoảng cách đều được rút ngắn lại. Có như vậy, các mối quan hệ của bạn mới được vun đắp và duy trì theo hướng tích cực.

Phát huy sức mạnh tạo nên thành công từ sự kết nối lành mạnh  

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi bạn tạo được dấu ấn riêng, bạn sẽ tăng khả năng kết nối với những người có thành tựu. Đặc biệt, tác phẩm nhấn mạnh đến việc chúng ta cần phải có thái độ biết lắng nghe, ứng xử khéo léo và đừng bao giờ có tâm thái kiêu căng trong giao tiếp. Có như vậy những mối quan hệ xung quanh bạn mới trở thành nền tảng để đưa bạn đến với thành công. 

Khi bạn mong muốn nhận được bao nhiêu, thì hãy cho đi bấy nhiêu

Thông điệp chính của “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có sức quyến rũ với người khác, chỉ là chúng ta không biết cách thể hiện nó mà thôi. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể học được nghệ thuật kết nối và cách duy trì các mối quan hệ trong xã hội. Điều quan trọng nhất là bạn phải cởi mở, hào phóng và trung thành. 

Để các mối quan hệ có thể phát huy sức mạnh góp phần tạo nên sự thành công cho bạn thì bạn phải là người chủ động xây dựng mạng lưới các mối quan hệ trước và thường xuyên tương tác. 

Lời kết 

Qua tác phẩm “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, tác giả Keith Ferrazzi  mong muốn bạn có thể nhận ra ý nghĩa của những mối quan hệ kết nối. Và tạo nên cho riêng mình một mạng lưới các mối quan hệ xung quanh. Đó là cách mà bạn làm phong phú hơn đời sống tinh thần của bản thân và mở ra cho mình con đường thành công cho riêng mình.