Dấn thân – Sách hay dành cho những người phụ nữ hiện đại

Dấn thân là tác phẩm của “nữ tướng” Facebook – Sheryl Sandberg, bà là nữ doanh nhân nổi bật trong trong danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới. Qua tác phẩm này, Sheryl Sandberg chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và bình đẳng giới trong mọi tầng lớp xã hội. Và bà cũng nói rõ quan điểm rằng nam giới đóng vai trò rất quan trọng trong việc hướng tới một xã hội thực sự bình đẳng. 

Những nội dung mà “Dấn Thân” truyền tải đến bạn đọc

Tác phẩm là những mẩu truyện kể của một người phụ nữ khát khao cống hiến cho xã hội song song với việc tối ưu việc chăm sóc gia đình. Tác phẩm đã góp phần giúp phụ nữ hiện đại hiểu rõ về bản thân, khẳng định bản thân và hướng đến sự bình đẳng giới thực sự trong tương lai. 

Dấn thân
Tác phẩm giúp phụ nữ thay đổi những suy nghĩ về những áp lực trong cuộc sống và gia đình

Cái nhìn không đúng đắn dẫn đến những bế tác tâm lý cho nữ giới

Trong tác phẩm này, Sheryl Sandberg – Nữ CEO tài ba của Facebook đã nêu lên những góc tối về phong trào bình đẳng giới hiện tại. Sheryl Sandberg đã chỉ ra những hiểu lầm của phụ nữ về cuộc sống và những sự lựa chọn sai lệch của họ trong công việc. 

Dấn thân
“ Phụ nữ cần phải tránh suy nghĩ, tôi chưa sẵn sàng để làm điều đó. Hãy suy nghĩ, tôi muốn làm điều đó và tôi sẽ học cách làm điều đó”

Dấn thân là những câu chuyện kể lại những sai lầm, những sự đấu tranh tư tưởng hàng ngày của tác giả để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho việc giữ được sự toàn vẹn giữa gia đình và sự nghiệp. Sheryl Sandberg hiểu rõ những khó khăn mà phụ nữ hiện đại đang mắc phải, họ phải làm việc nhà, chăm sóc con, đôi khi phải đối diện với những người bạn đời không có sự thấu hiểu và cả những khó khăn nơi công sở. 

Nữ CEO Sheryl Sandberg đưa ra lời khuyên và giúp phụ nữ định hướng phát triển bản thân

Từ kinh nghiệm của bản thân, tác giả đã đưa ra những lời khuyên giúp nữ giới xây dựng các mối quan hệ, xây dựng sự nghiệp. Đặc biệt, bà khuyến khích phụ nữ nên thiết lập ranh giới để bản thân không phải chịu đựng những áp lực quá sức và xóa bỏ quan niệm “vẹn cả đôi đường”. 

Không chỉ là lời khuyến khích suông, trong tác phẩm “Dấn thân”, Sheryl Sandberg đã đề ra những bước cụ thể để giúp phụ nữ vừa thành công trong sự nghiệp vừa hài lòng với cuộc sống riêng. Đồng thời, bà cũng chỉ ra cho nam giới thấy những lợi ích khi hỗ trợ nữ giới trong công việc và xây dựng hạnh phúc gia đình. 

Review – Dấn thân 

Dấn thân
Thành công của tác giả chính là minh chứng xác thực những lời khuyên của bà

Tác phẩm là những câu chuyện vừa nhẹ nhàng vừa thẳng thắng như lời kêu gọi đầy nhiệt huyết và là bạn đồng hành để phụ nữ có thể hoàn thiện bản thân. Tác phẩm kể về câu chuyện thay đổi của một người phụ nữ trên hành trình biến những điều không thể thành có thể. Quyển sách này chia sẻ một cách gần gũi, thực tế và đánh thẳng vào những định kiến đang ghì chặt trên vài người phụ nữ. Sheryl Sandberg nêu lên những luận điểm về nữ quyền trong việc vươn đến những vị trí cao hơn trong công việc và việc nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày. 

Dấn thân là một quyển sách hay, ý nghĩa mang đến cho người đọc những động lực và cảm hứng để thay đổi thông qua những câu chuyện, sự nỗ lực và ngôn từ biểu đạt chân thành của tác giả. Thông điệp lớn mà tôi cảm nhận được từ tác phẩm này chính là lời thức tỉnh dành cho phụ nữ. Nữ giới hãy can đảm sống với sự lựa chọn, niềm tin và mong ước của mình.

Biên tập viên