Con trai ông Hồ Hùng Anh sở hữu gần 4% Techcombank

Gia đình ông Hồ Hùng Anh hiện là một trong những cổ đông lớn nhất của Techcombank với sở hữu khoảng 17% vốn điều lệ.

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã CK: TCB) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ có liên quan đến ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng.

Theo đó, ông Hồ Anh Minh, con trai ông Hồ Hùng Anh, đã nhận chuyển nhượng hơn 44,77 triệu cổ phiếu TCB. Khối cổ phiếu này tính theo thị giá cổ phiếu TCB trên sàn giao dịch có giá trị khoảng 1.200 tỷ đồng.

Con trai ông Hồ Hùng Anh là Hồ Anh Minh. Ảnh vietnamfinance.

Giao dịch thỏa thuận được thực hiện từ ngày 14 đến 19/12. Sau giao dịch, cổ đông này nâng sở hữu lên gần 138 triệu cổ phần, tương đương 3,95% vốn điều lệ của ngân hàng.

Cùng thời gian này, bà Nguyễn Hương Liên, em dâu ông Hồ Hùng Anh cũng chuyển nhượng 45 triệu cổ phiếu TCB theo phương thức giao dịch thỏa tuận. Sở hữu của bà Liên tại Techcombank sau giao dịch này giảm xuống còn hơn 69,6 triệu cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ sở hữu 1,99%.

Bản thân ông Hồ Hùng Anh cùng các thành viên trong gia đình hiện cũng là một trong những cổ đông lớn nhất của Techcombank.

Ông Hùng Anh sở hữu hơn 39,3 triệu cổ phiếu TCB. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là vợ ông và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – mẹ ruột ông Hùng Anh, mỗi người đang sở hữu hơn 174 triệu cổ phiếu TCB. Tổng sở hữu của ông Hùng Anh và những người liên quan đạt hơn 595 triệu cổ phiếu TCB, tương đương với 17% vốn điều lệ ngân hàng.

Theo vnexpress.net