CEO thời trang ELise Lưu Nga: Giấc mơ đưa thời trang Việt vươn ra thế giới

CEO thời trang Elise Lưu Nga là thần tượng của bao bạn nữ trẻ. Hình tượng nữ doanh nhân Lưu Nga thành công tạo ảnh hưởng thông qua chương trình Cơ hội cho ai, thương hiệu thời trang Elise và các diễn đàn chia sẻ khác.

CEO Lưu Nga là ai?

Nữ doanh nhân Lưu Nga là nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise, nổi tiếng là người có khả năng kinh doanh nhạy bén cùng với sự am hiểu và nhiệt huyết dành cho thời trang. Chị từng là cố vấn thời trang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Giám khảo khách mời của Project Runway Việt Nam. Chỉ trong vòng 7 năm, bằng tài kinh doanh của mình, chị đã đưa thương hiệu Elise từ một công ty nhỏ chỉ có vài chục nhân viên trở thành công ty số 1 về thời trang ở Việt Nam với hơn 2000 nhân sự.

CEO Lưu Nga

Hành trình trở thành nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise nổi tiếng với giấc mơ đưa thời trang Việt vươn ra thế giới.

Doanh nhân Lưu Nga có thời gian học tập và tu nghiệp ở Mỹ trước khi bước sang kinh doanh trong lĩnh vực thời trang. Sau hai năm nghiên cứu về thị trường thời trang Mỹ, chị nhận thấy thời điểm đó ở Việt Nam, ngành thời trang cao cấp còn khá mới mẻ và nhiều ý tưởng chưa được thực hiện. Chị tự đặt ra cho mình những câu hỏi để từ đó chị dần nghiên cứu và hiểu hơn nữa thời trang. Chị cũng tiếp nhận những kiến thức thời trang cao cấp và lên ý tưởng cho quá trình “startup’’ của mình.

Tại thời điểm bấy giờ, ngành thời trang nước ta vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề về thông tin, nhân sự và hạ tầng, nhưng bù lại có được thuận lợi lớn: thời trang đang là ngành tương đối mới, dân số đông, trẻ, năng động và tăng trưởng nhanh. Bằng những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực tài chính, CEO Lưu Nga đã bắt tay vào xây dựng chiến lược kinh doanh trong thời trang. 

Doanh nhân Lưu Nga luôn tự đặt ra mục tiêu và kim chỉ nam rằng: “Phải dứt khoát và uy tín, mọi lời hứa phải đảm bảo bằng vàng, mọi mục tiêu phải bảo lãnh bằng tiền. Phải xây dựng giá trị của công ty, sản phẩm, thương hiệu chứ không tìm kiếm lợi nhuận bằng mọi giá.”

Doanh nhân Lưu Nga khẳng định xây dựng chiến lược dài hơi nhưng sách lược phải nhanh chóng, hành động biến hóa phù hợp với các tình hình thực tế. Để Elise có được thành công như ngày hôm nay, CEO Lưu Nga đã có một thời gian không chỉ học hỏi và nghiên cứu từ người đi trước để khác biệt, mà còn phải đổ “chất xám” và “cái tôi” của mình, bởi chị nhận thức được người sẽ có những cách thức riêng để thành công, chỉ khi sáng tạo mới có sự khác biệt.

Trong khoảng 3- 5 năm đầu tiên, Elise chỉ có 1-2 cửa hàng thời trang, nhưng vẫn CEO vẫn luôn nghĩ về giấc mơ “vươn ra thế giới” của mình, dù có người nói rằng đó chỉ là hoang tưởng. Hành trình trên con đường xây dựng thương hiệu thời trang Việt trải qua rất nhiều thăng trầm, nhưng đó cũng chính là động lực, cho chị có thêm sức mạnh hơn nữa, tạo nên một thương hiệu nổi tiếng như hiện tại.

Ngày nay, nhắc đến Elise là nhắc đến hàng loạt những sự kiện tầm cỡ và đẳng cấp mà Elise đã gắn liền như Bước nhảy hoàn vũ, Fashion Star, Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Hoàn Vũ, The Voice Kids…Mỗi một chương trình Elise có các dòng sản phẩm khác khác biệt và nổi trội để hướng tới các đối tượng khách hàng tương ứng mà Elise hướng tới.

Bên cạnh đó, người đứng đầu đồng thời là người sáng lập thương hiệu Elise – Lưu Nga được biết đến là một nữ doanh nhân quyết liệt, luôn mang trong mình niềm đam mê với nền công nghiệp thời trang Việt. CEO Lưu Nga từng làm giám khảo cho các chương trình lớn, trong đó có cuộc thi thời trang Fashion Star, giám khảo danh dự của Vietnam’s Next Top Model, Project Runway, chuyên gia tư vấn của The Voice Kids, Bước nhảy hoàn vũ nhí và gần đây nhất là thành viên hội đồng chuyên môn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và cố vấn thời trang Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017.

Năm 2017, khép lại với sự thành công của sự kiện For Elise và sự đồng hành của Hoa hậu Đặng Thu Thảo với vai trò là đại sứ thương hiệu, Elise đã khép lại 5 năm phát triển đầu tiên một cách ngoạn mục. Bên cạnh đại sứ là Hoa Hậu Đặng Thu Thảo, Elise cũng nhận được sự đồng hành của Top 5 mỹ nhân đương đại là Hoa Hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Việt nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, Á Hậu Hoa Hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh và Á Hậu Hoa Hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My.

“Elise sẽ phát triển theo cấp số nhân và hơn thế nữa”, nữ doanh nhân Lưu Nga quả quyết. 

Nhà sáng lập thương hiệu Elise tại chương trình “Cơ hội cho ai”
  • Những chia sẻ ấn tượng của CEO Lưu Nga

Trong talk show Giờ vàng 24 của Trung tâm tin tức VTV24 về chủ đề Tiêu dùng hàng hiệu, với vai trò là Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Thương hiệu thời trang Elise chị đã chia sẻ: “Tôi dành một tình yêu cuồng tín cho hàng hiệu, dành một đời để yêu, trân trọng, nghiên cứu và trải nghiệm hàng hiệu… Tôi luôn khát khao mang lại những giá trị cao nhất của thời trang dành cho người tiêu dùng thông qua việc trải nghiệm những sản phẩm đỉnh cao để sản xuất những sản phẩm Hàng hiệu made in Việt Nam”.

CEO Lưu Nga tâm sự: “Giấc mơ kinh doanh thời trang của tôi được ươm mầm từ khi còn học tập, nghiên cứu ở Mỹ và ngay từ khi bắt đầu, tôi cũng đặt mục tiêu đưa thương hiệu thời trang Việt ra thị trường quốc tế. Tôi có niềm đam mê với thời trang “hàng hiệu” – những thương hiệu hàm chứa cả giá trị lịch sử và nghệ thuật, giống như một tác phẩm được tạo ra từ những nghệ nhân thực thụ.” 

CEO Lưu Nga với câu nói ấn tượng

Rồi đây Elise sẽ còn phát triển hơn nữa, trở thành thương hiệu thân thiết của phái đẹp nói chung và chị em công sở nói riêng, để khi nhắc tới, chúng ta sẽ nghĩ tới CEO Lưu Nga – một trong những cái tên “chủ chốt” ở làng thời trang Việt với tầm nhìn thương hiệu.