CEO nổi tiếng Việt Nam với hành trình khởi nghiệp

Những bài học xoay quanh những CEO nổi tiếng Việt Nam sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về con đường khởi nghiệp. Để trở thành CEO thực thụ, chúng ta cần có cái nhìn đa chiều vừa sâu vừa rộng về mọi thứ. Có nghĩa là để trở thành CEO, chúng ta phải có một lượng kiến thức khổng lồ. Bên cạnh đó, chúng ta cần nền tảng là kỹ năng quản lý, khả năng lãnh đạo và tầm nhìn.

Sự thật về con đường thành công của CEO

Theo nhà sáng lập GotIT, ông Trần Việt Hùng thì khi tham gia vào hành trình khởi nghiệp giống như chúng ta đang tham gia vào một chuyến tàu lượn siêu tốc. Chúng ta lên hay xuống đều lao đi với vận tốc chóng mặt. Điều này chứng tỏ người làm CEO phải đối diện với rất nhiều áp lực và khá mạo hiểm. Bởi nhiều khi các CEO không có đủ các thông tin cần thiết nhưng vẫn phải đưa ra phương án tốt nhất để kịp thời phản ứng với thị trường. Thực sự con đường thành công của các CEO rất gian nan.

CEO nổi tiếng Việt Nam
Khái niệm về CEO

Top 5+ CEO nổi tiếng Việt Nam trên hành trình khởi nghiệp

Dưới đây là các CEO điển hình của Việt Nam trên con đường khởi nghiệp. Những câu nói nổi tiếng của họ sẽ là bài học kinh doanh sâu sắc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về con đường khởi nghiệp.

CEO Foody, Đặng Hoàng Minh

Ông Đặng Hoàng Minh khi đã gặt hái được những thành công như ngày hiện nay ông vẫn không quên những nỗi đau trên 10 đầu ngón tay khi phải hái rau thuê để kiếm tiền trang trải học phí. Theo ông, các bạn trẻ cứ mạnh dạn làm những điều mình mong muốn chứ đừng chờ đợi đến khi được trang bị đầy đủ. Bởi điều này sẽ mang lại những kinh nghiệm thực tế quý giá hơn bất kỳ điều gì.

CEO nổi tiếng Việt Nam
CEO nổi tiếng Việt Nam – Đặng Hoàng Minh

CEO PhinDeli, Phạm Đình Nguyên

CEO nổi tiếng Việt Nam
Phạm Đình Nguyên – Người từng mua Thị trấn Mỹ để giới thiệu Cà phê Việt

Theo vị CEO nổi tiếng Việt Nam, ông Phạm Đình Nguyên, “Chúng ta có thể không có nhiều tiền. Nhưng bắt buộc phải có vốn”. Ông còn cho biết thêm, nguồn vốn có thể được huy động từ 2 cách, hoặc là kêu gọi vốn hoặc là tự mình tích lũy bằng cách đi làm thuê. 

Chủ tịch tập đoàn FPT, Trương Gia Bình

CEO nổi tiếng Việt Nam
Ông Trương Gia Bình, người đưa FPT đi lên từ con số 0

Theo ông Trương Gia Bình, để khởi nghiệp các bạn trẻ phải tự tin vào bản thân mình. Các bạn trẻ cần phải có tính chia sẻ, cần phải có ý tưởng toàn cầu và phải có nền tảng công nghệ vững chắc. Bởi theo ông, ý tưởng tốt muốn thành công nhất định phải được phát triển trên nền tảng công nghệ tốt và hiện đại. 

CEO GotIt!, Trần Việt Hùng

CEO nổi tiếng Việt Nam
CEO nổi tiếng Việt Nam, ông Trần Việt Hùng

Theo chia sẻ này, ông Hùng cho biết sự thành công của CEO không phải là sự thành công của cá nhân mà là sự thành công của một khối đoàn kết. Chính vì thế, đội ngũ nhân sự chính là yếu tố quyết định sự sống còn và thành bại của doanh nghiệp. Và đối với doanh nghiệp công nghệ chính là đội ngũ kỹ sư.

Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên Minh”, Trần Trọng Kiên

CEO nổi tiếng Việt Nam
Đây là chia sẻ thẳng thắn của ông Trần Trọng Kiên, CEO Thiên Minh Group

Để thành công, chúng ta không thể bỏ qua các bài học từ những người đi trước, kể cả các bài học thành công và các bài học thất bại. Tuy nhiên, để có thẻ trở thành CEO nổi tiếng Việt Nam, nhất định chúng ta phải có những tư duy vượt bậc, những tầm nhìn mang chiến lược toàn cầu. 

Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, Phạm Đình Đoàn

CEO nổi tiếng Việt Nam
Ông Đoàn khuyến khích các bạn trẻ hãy đầu tư vào việc phát triển bản thân

Điều ông Đoàn muốn gửi đến các bạn trẻ trước khi khởi nghiệp là hãy đầu tư nghiêm túc cho bản thân. Các bạn nhất định phải có vốn kiến thức đủ rộng đủ sâu để có thể kịp thời phản ứng với thị trường, để kiểm soát rủi ro và đủ bản lĩnh để chấp nhận rủi ro và thất bại. 

Từ những CEO nổi tiếng Việt Nam bạn đã học được những điều gì? Nếu bạn đang trong hành trình khởi nghiệp thì baodoanhnhan.net chính là kho tàng kiến thức hữu ích dành cho bạn. Hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Biên tập viên