C U CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG KINH DOANH TỪ BỎ TẤT CẢ ĐỂ KHỞI NGHIỆP

Khởi nghiệp không còn quá xa lạ nhưng lại nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Đặc biệt, câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh từ 3 bạn trẻ từ bỏ mọi thứ để khởi nghiệp thu hút được nhiều sự chú ý. Cả 3 bạn đều đang sống một cuộc sống mà ai cũng mong ước. Nhưng vì theo đuổi giấc mơ, họ chấp nhận quay về con số 0 để được sống là chính mình.

Khởi nghiệp có khó không?

Khởi nghiệp không phải ngày một, ngày hai là xong. Nó là một hành trình không có thời gian hẹn trước là khi nào sẽ thành công. Bên trong nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro, thất bại và thành công chiếm tỷ lệ như nhau. Đôi khi là thất bại sẽ nhiều hơn thành công. 

Câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh
Khởi nghiệp liệu có khó không?

Khởi nghiệp đòi hỏi bạn phải là người có sự gan dạ, không ngại khó khăn và sự kiên trì bền bỉ. Có nhiều người họ khởi nghiệp 3 – 4 lần mới thành công. Nếu bạn chỉ mới thất bại 1 lần thì đừng quá bi quan. Thành quả khi khởi nghiệp thành công quả thực rất ngọt, nhưng khi thất bại thì cay đắng bây nhiêu.

Vậy nên các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thì hãy tìm hiểu kỹ về mọi thứ trước khi bắt tay hành động. Chúng ta là người trẻ ta cần phải học hỏi rất nhiều nếu muốn khởi nghiệp. Khởi nghiệp không dễ nhưng nếu bạn có đam mê thì nó cũng không quá khó.

Câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh về 3 bạn trẻ từ bỏ mọi thứ để khởi nghiệp

Đây là câu chuyện đại diện cho người trẻ về sự can đảm. 3 bạn trẻ này đã từ bỏ công việc lương cao lại rất ổn định để quay về nước và khởi nghiệp trong lĩnh vực F&B. Phải nói đây là một quyết định hết sức gan dạ mà không phải ai cũng làm được.

Lĩnh và Hiếu và hai anh em với nhau. Thời gian đầu, họ hợp tác với dự án khởi nghiệp đầu tiên nhưng gặp vấn đến khó khăn không giải quyết được. Sau đó, họ nhờ chị Yến giúp đỡ và dự án đã chuyển sang một dự án F&B. 

Câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh
Chân dung 3 bạn trẻ từ bỏ vùng an toàn để khởi nghiệp (Lĩnh, Yến, Hiếu)

F&B là thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt nhất. Đầu tư cần rất nhiều vốn và để hòa được vốn thì phải mất rất nhiều thời gian. Nhanh nhất là 1 năm, chậm nhất là 2 năm, thậm chí là 5 năm hay 10 năm. 

3 bạn trẻ đã lấy cảm hứng từ mô hình Speakeasy vào những thập niên đầu thế kỷ trước. Họ đã biến tấu ý tưởng này vào không gian trong một con hẻm nhỏ đường Pasteur thành một nhà hàng kiểu Lounge pha chút nét cổ điển nước Anh và sự hiện đại của nước Mỹ.

Câu chuyện khởi nghiệp của 3 bạn trẻ này đã truyền cảm hứng tới rất nhiều người với thông điệp hãy theo đuổi ước mơ của mình. Đừng sợ hãi hay nản chí vì tất cả vấn đề đều có cách giải quyết của nó. 

Người trẻ có nên khởi nghiệp từ sớm hay không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của phần lớn các bạn trẻ khi muốn khởi nghiệp. Họ không biết mình có nên khởi nghiệp từ sớm hay không? Và câu hỏi này cũng không dễ để trả lời một cách chính xác cho tất cả. Mỗi người một hoàn cảnh, một cách sống, một quan điểm,… 

 

Người trẻ họ có ít kinh nghiệm và chưa có gì để mất nhưng bù lại sự gan dạ của họ lại rất lớn. Những bạn trẻ dưới độ tuổi 30 sẽ gặp nhiều thất bại hơn những người trên 30 tuổi.

Câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh
Người trẻ có nên khởi nghiệp sớm hay không?

Người trên 30 tuy có nhiều kinh nghiệm nhưng họ lại không can đảm bằng, vì họ sợ họ sẽ mất hết. Vậy người trẻ làm gì để thành công?

Người trẻ họ chưa có nhiều kỹ năng lẫn kinh nghiệm, nên để có được thành công họ sẽ đánh đổi rất nhiều thứ. Để có được thành công, người trẻ cần học cách lắng nghe từ người đi trước. Nghe những câu chuyện khởi nghiệp của họ, rút kinh nghiệm mà họ mắc phải. Ngoài ra, người trẻ cần phải có đam mê, sự gan dạ và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Bạn nên đi làm trong một doanh nghiệp trước khi khởi nghiệp. Để quan sát cách một tổ chức làm việc và mô hình kinh doanh của nó. Nếu bạn chịu khó học hỏi và quan sát trong quãng thời gian đi làm, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều sau này khi khởi nghiệp.

Câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh của 3 bạn trẻ đã tác động đến nhiều trái tim của những người đam mê khởi nghiệp nhưng chưa dám bứt phá. 

Đường Gia Huệ