Bản gốc bộ phim “Thương ngày nắng về” có gì đặc biệt?

Thương ngày nắng về là bộ phim đời sống tình cảm gia đình được chuyển thể từ “Mother of Mine” (Hàn Quốc). Bộ phim “Mother of mine” từng làm mưa làm gió, trên sóng truyền hình xứ xở kim chi. Thương ngày nắng về phiên bản Việt sẽ là bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả truyền hình trên sóng VTV3. 

Khái quát nội dung bản gốc của “Thương ngày nắng về”

“Mother of Mine” là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc kể về số phận của 4 người phụ nữ trong cùng một gia đình. Họ là Park Seon Ja, người mẹ đơn thân kinh doanh một nhà hàng nhỏ để nuôi dạy ba người con gái. Con của bà lần lượt là Kang Mi Seon, Kang Mi Ri và Kang Mi Hye. Họ lần lượt đại diện cho số phận của những người phụ nữ của cuộc sống hiện thực. 

Cuộc sống trái ngang của Vân Khánh (Lan Phương) đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả

Kang Mi Seon

Con gái lớn của bà Park Seon Ja là Kang Mi Seon do Yoo Sun thủ vai, ở bản chuyển thể Việt là Vân Khánh do diễn viên Lan Phương thủ vai. Mi Seon đã kết hôn và có con. Điểm bất hạnh của Mi Seon là người chồng cực kỳ vô tâm. Anh không phụ giúp cô trong việc nha, trái lại anh còn đòi hỏi rất nhiều những chi tiết nhỏ nhặt. Đã thế, Mi Seon còn phải chịu đựng mẹ chồng khó tính, bà thường có thói quen thể hiện nên Mi Seon thường xuyên bị sai vặt và bắt bẻ.

Cuộc sống trái ngang của Vân Khánh (Lan Phương) đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả

Kang Mi Ri 

Mi Ri là người con gái thứ hai. Ở bản phim gốc do Kim So Yeon, ở bản phim Việt chính là Vân Trang do diễn viên Thanh Huyền thủ vai. Mi Ri là mẫu người phụ nữ độc lập và thành công trong sự nghiệp. 

Tuy vậy, cuộc sống của Mi Ri cũng không dễ dàng chút nào vì cô phải vượt qua rất nhiều sóng gió nơi công sở. Cô thường xuyên bị đồng nghiệp ghen ghét, nói xấu. 

Kang Mi Hye

Cô út Kang Mi Hye do Kim Ha Kyung thủ vai, ở bản chuyển tải Việt là Vân Vân do Ngọc Huyền thủ vai. Mi Hye từng là một tiểu thuyết gia đầy triển vọng nhưng cô đã chọn ở nhà phụ giúp mẹ kinh doanh. Cô phải gác lại những ước mơ của mình vì lý do nào đó nên những sự mệt mỏi, áp lực tâm lý đè nặng lên vai cô là điều hiển nhiên. 

Park Seon Ja

Park Seon Ja do Kim Hae Sook thủ vai. Ở bản chuyển tải Việt bà là bà Nga do NSƯT Thanh Quý thủ vai. Bà là hình ảnh đại diện chung của những người mẹ. Dù đã ở tuổi đáng ra nên dành thời gian để chăm sóc cho mình nhiều hơn thì bà luôn lo lắng cho các con của mình. 

Mother of Mine nhận được sự yêu thích của hầu hết khán giả. Bộ phim và dàn diễn viên còn nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá tại Korea Drama Awards, KBS Drama Awards và Korean Culture and Entertainment Awards.

“Thương ngày nắng về” hứa hẹn gây bão màn ảnh Việt

Dựa trên kịch bản sẵn có của “Mother of Mine”, bộ phim sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện gia đình thật gần gũi, ấm áp. Bộ phim như muốn gửi đến tất cả chúng ta thông điệp ý nghĩa về tình thân, tình yêu, gia đình và hôn nhân. Trong đó, hình ảnh người mẹ tảo tần cả đời vì con được khai thác nhiều nhất. Với sự hài hòa giữa kịch bản phim gốc và nét văn hóa đặc trưng riêng của người Việt, bộ phim đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.  

Bộ phim sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc, hãy tự mình trải nghiệm

Thương ngày nắng về là sự tái hiện số phận chung của những người phụ nữ Việt Nam qua nhiều thế hệ. Thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước, họ yêu thương lẫn nhau, sống vì nhau. Nhưng đôi khi sự khác biệt của thời đại, sự khác biệt giữa những thế hệ đã làm cho họ xảy ra xung khắc, tranh cãi. Cuối cùng, sự yêu thương, tình cảm thiêng liêng của gia đình chính là thứ đã gắn kết họ lại bên nhau. 

Những người phụ nữ này dù khác thế hệ nhưng điểm đến chung của họ là đích đến của họ là gia đình trọn vẹn hạnh phúc. Họ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình. Và những người phụ nữ ấy đều có khát khao được yêu thương, được bảo vệ. 

Chính những yếu tố rất thực, rất đời thường này mà bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình. Kể từ khi phát sóng đến nay, lượng khán giả của thương ngày nắng về có xu hướng ngày càng tăng, các trailer phim cũng nhận được lượng view khủng. 

Thay lời kết

Thương ngày nắng về đang được phát sóng vào lúc 21 giờ 30, các ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 4 trên sóng VTV3. Nếu bạn là fan của Về nhà đi con, sống chung với mẹ chồng, hương vị tình thân thì bộ phim này là một siêu phẩm nếu bỏ lỡ bạn sẽ tiếc.