5 SAI LẦM KHI XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Đừng suy nghĩ rằng bạn không xây dựng văn hóa doanh nghiệp thì nó sẽ không hình thành. Nó sẽ tự hình thành, chỉ là không biết tốt hay xấu mà thôi thôi. Bạn nên chủ động xây dựng văn hóa để biến doanh nghiệp thành một nơi tuyệt vời. Bạn cũng nên biết trước những sai lầm phổ biến để xây dựng văn hóa tốt nhất có thể.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là tập trung những giá trị văn hóa đựng xây dựng dựa trên niềm tin, quy tắc, hành vi, tư duy được mọi người trong doanh nghiệp công nhận và hành động như thói quen. Nó còn được xem như là tính cách và đời sống tinh thần của con người, có ảnh hưởng đến lối sống và hành vi của họ khi làm việc tại một doanh nghiệp. Trong văn hóa doanh nghiệp gồm 4 yếu tố chính: tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và triết lý trong kinh doanh.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ quyết định sự tồn tại của một doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp không có văn hóa doanh nghiệp chẳng khác gì đi ra đường nhưng không có điểm đến, cứ vòng qua vòng lại không biết đi đâu. Văn hóa doanh nghiệp như một chất keo kết nối mọi người lại với nhau. 

ăn hóa doanh nghiệp là yếu tố chi phối hầu hết mọi kết quả của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không có văn hóa doanh nghiệp rõ ràng thì giống như một con người không có định hướng mục tiêu cuộc đời và không biết đi về đâu.

Các công ty phát triển lớn mạnh đều có nền văn hóa doanh nghiệp vững chắc, tuổi đời của một doanh nghiệp có nền văn hóa vững chắc lớn hơn rất nhiều lần tuổi đời của người lãnh đạo doanh nghiệp đó.

5 sai lầm khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp cho mọi người gắn kết với nhau. Mọi người và cả doanh nghiệp cũng sẽ đi đúng hướng tiến đến thành công. Nhưng doanh nghiệp của bạn có thực sự xây dựng văn hóa đúng nghĩa hay không. Hãy xem qua 5 sai lầm thường thấy nhất dưới đây.

1. Không có sự giao tiếp

Sai lầm khó tránh khỏi là bạn không truyền kế hoạch xây dựng cho bất cứ ai. Bạn phải đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên, thậm chí là quản lý cấp cao cũng đều phải nắm rõ. Chiến lược văn hóa doanh nghiệp là gì? và họ có vai trò như thế nào?

Nhân viên của bạn không có phép thuật đọc được suy nghĩ của người khác. Họ cũng không thể cảm nhận được bạn muốn gì nếu bạn không nói chuyện với họ. Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề này là bạn hãy chia sẻ nó với người khác. Để nó có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

2. Không có kế hoạch

Xây dựng nhưng không có kế hoạch giống như việc bạn đi ra đường nhưng không biết là đi đâu vậy. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để tới địa điểm cuối cùng. Một trường hợp khác, bạn sẽ bỏ cuộc ở giữa chặng đường khi gặp “giông bão” cản bước.

Bạn nên xem qua văn hóa hiện tại, nghiên cứu và tìm hiểu các khía cạnh cần được cải tiến cho dù bạn có kế hoạch hay không. Bạn cần đưa ra hướng đi cho doanh nghiệp trong vòng 3-5 năm nữa. Vạch định kế hoạch phát triển văn hóa doanh nghiệp dựa trên tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp đó. 

Nếu doanh nghiệp của bạn không có kế hoạch cho những hoạt động trên thì nó sẽ rất khó đạt được thành công.

3. Không quan tâm đến nhu cầu của nhân viên

Đây là sai lầm cực kỳ phổ biến khi bất kỳ ai xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Những nhà lãnh đạo vĩ đại, họ khuyên nên xây dựng tình bạn trong công việc vì nó giúp mọi người gắn kết và xây dựng văn hóa như kiểu một gia đình.

Nhân viên muốn trải nghiệm một việc mà họ được tích cực tham gia. Họ thấy mình như một phần của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy cố gắng gắn kết nhân viên và đồng hành cùng họ bằng một vài ý tưởng. 

4. Đừng quá quy tắc

Chắc có lẽ bạn cũng thấy tình huống mọi người cười nói vui vẻ, sếp đến thì liền im lặng hết không? Ai cũng có nhu cầu hạnh phúc trong cuộc sống. Vì vậy, hãy tận hưởng một vài niềm vui nho nhỏ bằng nụ cười. 

Biểu hiện của một văn hóa doanh nghiệp tích cực là bạn sẽ được chào đón bằng khuôn mặt tươi cười, nghe một vài lời chào buổi sáng hay cuộc trò chuyện của một vài nhân viên. Bạn hãy nhớ một điều, nhân viên cũng cần niềm vui trong công việc. Một người lãnh đạo tốt sẽ khuyến khích tiếng cười vang khắp văn phòng.

5. Ý nghĩ xây dựng văn hóa một lần là xong

Cuối cùng, sai lầm siêu phổ biến nữa. Một số nhà quản lý có quan niệm sai lầm về văn hóa là một checklist mà bạn có thể đánh dấu và quên nó đi. Một văn hóa doanh nghiệp tốt có xu hướng định hướng liên tục. 

Bạn nên làm điều đó thường xuyên để xem xét mọi thứ đang diễn ra ra sao và lĩnh vực bạn nên tập trung vào thời gian sắp tới. 

Trên đây là những sai lầm trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp rất phổ biến. Văn hóa doanh nghiệp là một điều không thể thiếu giúp doanh nghiệp của bạn đến gần với con đường đi đến giấc mơ. 

Đường Gia Huệ