46 Sách lược để khởi nghiệp thành công – Sbooks phát hành

46 sách lược để khởi nghiệp thành công là một tác phẩm ra đời trên nền tảng từ tư tưởng Tôn Tử và Đào Chu Công. Tác giả đã chuyển tải những mưu lược của cổ nhân thành những sách lược kinh doanh hợp với thế trận mới trong thương trường hiện đại. Và những tư tưởng điều hành doanh nghiệp.

Giới thiệu tác giả – tác phẩm

Những quyển sách viết về kinh doanh, khởi nghiệp được nhận định là chân thực và có giá trị hơn khi tác giả đã kinh qua công việc kinh doanh. Tác phẩm sẽ thuyết phục đọc giả hơn khi tác giả đã có những thành công nhất định. Mời bạn cùng Báo Doanh Nhân tìm hiểu khái quát về tác giả và tác phẩm.

Tác giả Phan Ngọc Dũng

Phan Ngọc Dũng là một doanh nhân trẻ thành đạt. Anh từng là chuyên gia Nhà máy điện Đại học Năng lượng Mátxcơva – Liên Bang Nga. Anh đã hoàn thành học vị MBA tại Đại học Columbia – Hoa Kỳ từ rất sớm. 

Chân dung tác giả Phan Ngọc Dũng – Gương mặt tiêu biểu trong hội doanh nhân trẻ thành đạt

Anh được biết đến là người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gas Sao Biển Đông. Anh trở nên nổi bật và được nhiều người biết đến từ thương vụ bán lại 49% cổ phần Công ty Gas Sao Biển Đông cho một Công ty Nhật Bản giá 4 triệu đô-la, tương đương 80 tỷ VND. Những thành tựu mà anh đạt được đã để lại  những ấn tượng mạnh mẽ trong giới doanh nhân.

Khái lược về tác phẩm “46 sách lược để khởi nghiệp thành công”

Quyển sách này được viết dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn của tác giả và tư tưởng của Tôn Tử thông qua 36 Binh pháp Tôn Tử, 18 nguyên tắc kinh doanh của Đào Chu Công. 

Tư tưởng Tôn Tử và Đào Chu Bình trở thành sách lược kinh doanh thành công trong thời hiện đại

Nhắc đến Tôn Tử là nhắc đến nhà quân sự, chính trị kiệt xuất của Trung Quốc. Tam thập lục kế, 36 kế sách trên chiến trường của Tôn Tử ngày nay được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các lĩnh vực. Từ chính trị, ngoại giao, kinh doanh, giao thiệp xã hội,… 

Còn Đào Chu Công chính là tướng tài Phạm Lãi, người có công lớn giúp Việt Vương Câu Tiễn đánh bại Ngô Phù Sai. Sau thắng lợi này, ông lui về ở ẩn  đổi tên là Đào Chu Công. Từ đó ông bắt đầu hoạt động kinh doanh mua bán và trở thành thương gia giàu có nhất lúc bấy giờ. Ông đã viết nên “Đào Chu Công kinh thương thập bát tắc”, dịch nghĩa là 18 nguyên tắc kinh doanh”. Đến nay đã trở thành tư liệu quý để tác giả Phan Ngọc Dũng học hỏi, áp dụng và truyền tải đến chúng ta qua tác phẩm “46 sách lược để khởi nghiệp thành công”. 

Trên trường kinh doanh, trên nền tảng thế giới phẳng và nền tảng công nghệ 4.0, chúng ta có thể thấy, nhà lãnh đạo của doanh nghiệp trong thời hiện đại cũng giống như những tướng soái trong quân trận. Cần phải giữ vững tinh thần, phải đa mưu túc trí và phải học hỏi không ngừng để giữ vững độ tinh anh. Có như vậy, các nhà lãnh đạo mới có thể xử trí chính xác, an toàn và hiệu quả các tình huống bất ngờ. 

Đánh giá tác phẩm “ 46 sách lược để khởi nghiệp thành công”

Hãy xem sách là bạn – Sách sẽ giúp bạn thành công!

Những sách lược để khởi nghiệp trong thời hiện đại mà tác giả, doanh nhân Phan Ngọc Dũng đã chia sẻ mang đến cho đọc giả những góc nhìn đa dạng trong kinh doanh. Đây sẽ là tài liệu quý cho những ai đang trên con đường khởi nghiệp. Việc khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng và trơn tru như những con đường bọc thảm đỏ. Vì vậy, khi bạn học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp qua 46 sách lược bạn sẽ như được tiếp thêm năng lượng để vượt qua khó khăn và gặt hái chiến công rực rỡ hơn trong tương lai.

Tạm kết

Trong tác phẩm này, đọc giả sẽ được tìm hiểu thêm về Tôn Tử và Đào Chu Công. Tác giả phân tích rõ ràng 46 sách lược để khởi nghiệp thành công để các startup và các doanh nhân trẻ nắm bắt dễ dàng. Sách cũng nêu lên những tư tưởng điều hành doanh nghiệp trong 30 chương. Bên cạnh đó, tác giả còn mang đến cho đọc giả nhiều bài học hay từ cộng đồng kinh doanh người Do Thái, người Nhật và người Trung Quốc.