3 BÍ MẬT TRONG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CỦA SAMSUNG

Văn hóa doanh nghiệp của Samsung được xây dựng với yếu tố con người là giá trị cốt lõi. Chính vì thế những yếu tố tạo nên văn hóa của doanh nghiệp cũng đặt lợi ích của con người lên hàng đầu. Cùng tìm hiểu 3 bí mật về văn hóa của tập đoàn Samsung, một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu của Châu Á và thế giới thì ra sao!

Bí mật trong văn hóa doanh nghiệp của Samsung là tạo môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường làm việc lý tưởng trong văn hóa doanh nghiệp Samsung là tạo ra môi trường khuyến khích, thúc đẩy mọi người làm việc, phát huy kỹ năng sáng tạo, nâng cao chất lượng công việc một cách hiệu quả. Do đó, nhân viên sẽ có cơ hội thể hiện giá trị của bản thân một cách công bằng nhất.

Samsung luôn tạo môi trường thoải mái nhất cho nhân viên

Samsung cũng đã xây dựng chương trình “Great Work Place” – Môi trường làm việc tuyệt vời. Các chuyên gia đánh giá đây là một chương trình có bước đột phá lớn của Samsung so với các doanh nghiệp khác trong nước nói riêng, cũng như là các doanh nghiệp khác ở Châu Á nói chung.

Nhân viên của Samsung sẽ được chuẩn bị trang thiết bị tiện lợi nhất cho công việc.Cơ sở vật chất chính là yếu tố hàng đầu mà Samsung chú trọng tới. Bên cạnh đó thì có các chế độ phúc lợi xã hội vô cùng tốt.

Nhân viên Samsung được trau dồi, học hỏi kiến thức liên tục

Doanh nghiệp Samsung là luôn tạo điều kiện cho nhân viên có cơ hội học tập và trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng liên tục. Nhân viên được làm việc trong môi trường thân thiện và có điều kiện tốt để phát triển. Chưa kể các khóa học từ trong ra ngoài nước đều được mở liên tục. Hơn thế, Samsung còn có chương trình trao đổi kỹ sư hay kỹ thuật viên ra nước ngoài, tạo cơ hội nâng cao tay nghề và tiếp thu kiến thức mới với các công nghệ tiên tiến và hiện đại.

Nhân viên Samsung luôn có cơ hội học tập và nâng cao kiến thức

Tập đoàn Samsung luôn tạo cơ hội cho việc học tập và tạo điều kiện tốt nhất có thể cho nhân viên. Nhân viên nòng cốt của Samsung sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí lãnh đạo cấp cao với công cụ này.

Một số các chương trình giúp nhân viên phát triển, điển hình là mô hình học tập dựa theo nguyên lý 60/30/10. Chương trình này bao gồm các khóa đào tạo thực tế, tư vấn và chương trình huấn luyện theo yêu cầu. 

Khuyến khích nhân viên tham gia xây dựng doanh nghiệp 

Tập đoàn Samsung luôn đề cao việc nhân viên đóng góp ý kiến, cũng như nêu lên quan điểm cá nhân và mong muốn của mình. Nhân viên của Samsung được trao quyền tự quyết định, tự đưa ra phán đoán và quản lý công việc và tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Chính điều này giúp họ chủ động trong công việc một cách hiệu quả nhất.

Samsung luôn khuyến khích nhân viên nói lên ý kiến của mình

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo sẽ định hướng cụ thể cho từng phong ban. Nhân viên sẽ có cơ hội hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ và góp phần xây dựng chiến lược chung do ban lãnh đạo đề ra.

Văn hóa doanh nghiệp Samsung đặt sự hòa thuận lên hàng đầu

Trong văn hóa doanh nghiệp, Samsung cũng quan tâm tới sự đồng thuận của mọi người. Nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc, mọi người sẽ thảo luận và tìm ra phương án giải quyết. Cách giải quyết chỉ được đưa ra khi có sự thống nhất và chấp thuận của tất cả mọi người. Ở Samsung sẽ không có chuyện xảy ra xung đột vì mọi tranh cãi đều được giải quyết trong quá trình bàn luận trước khi ra quyết định cuối cùng.

Môi trường làm việc của Samsung đề cao sự hòa thuận của mọi người lên hàng đầu

Một tập đoàn phát triển mạnh mẽ và bền vững ở thời điểm hiện tại nhờ vào những yếu tố trong văn hóa doanh nghiệp của samsung. Đây sẽ là một trong những điều mà những doanh nghiệp mới bắt đầu nên học hỏi.

Đường Gia Huệ